Xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải?

Xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải đang là thắc mắc của khá nhiều người. Hiện nay, nhu cầu trao đổi hàng hoá ngày càng tăng nên nhờ đó mà phương tiện vận chuyển hàng hoá cũng được sử dụng nhiều hơn. Trong đó phương tiện thuận thiện và tối ưu nhất đó chính là xe tải. Tuy nhiên vì tuỳ vào loại xe tải chở hàng số lượng lớn hay nhỏ mới được lưu thông.

Xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải?

Do trọng lượng xe khá cồng kềnh và lớn có thể gây một số nguy hiểm hay sự cố cho giao thông nên sẽ chỉ có một số loại xe tải nhất định mới được lưu thông, còn lại sẽ bị hạn chế về thời gian di chuyển trong nội thành.

Các loại xe tải trọng lượng, kích cỡ càng lớn thì giờ cấm tải sẽ càng cao. Vậy nên khi sử dụng xe tải làm phương tiện vận chuyển hàng hoá thì người dùng nên nắm bắt, chú ý đến giờ cấm tải đối với loại xe đó. Vì để tránh ùn tắc giao thông thì vào giờ cao điểm sinh hoạt hay đi làm việc của người dân sẽ là giờ cấm tải. Từ 6h- 9h sáng và từ 16h- 20h tối tại các tuyền đường giao thông chính, trọng điểm. Tuy nhiên, một số loại xe tải có trọng tải từ 2,5 tấn sẽ bị cấm tải nhiều hơn, từ 6h- 22h tối, chủ yếu sẽ chạy từ nửa đêm đến rạng sáng.

Hiện nay để quản lý và vận hành tốt hơn đã có những biển báo giao thông chuyên dụng cho việc cấm tải. Những loại xe tải nào không đề cập trên biến cấm và không có khối lượng quá lớn vẫn có thể sẽ được lưu thông bình thường.

Đọc thêm: Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hoá mới nhất 2020

Một số loại xe tải chạy được trong giờ cấm tải

Một số loại xe tải chạy được trong giờ cấm tải

Xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 0.5 tấn sẽ không nằm trong đối tượng bị phạt khi chạy trong giờ cấm tải.

Taxi tải Việt Long cung cấp thuê thuê xe tải Hà Nội với đủ các hạng xe phù hợp với quy định nhiều tuyến phố, đảm bảo sự linh hoạt trong vận chuyển hàng hóa trong thành phố.

Đây là một dòng xe khá bé, nhỏ gọn nên khi lưu thông trong thành phố hay những tuyến đường vào giờ cao điểm cùng sẽ không gây nên ùn tắc giao thông hay sự cố. Một số loại xe dưới 500kg và được chạy trong giờ cấm tải:

Xe tải chạy được trong giờ cấm tải có thể kể đến là xe tải thùng cánh dơi.

Đây là dòng xe có 2 loại gồm loại 1 cửa và 2 cửa, một loại xe nhỏ chở được một số loại hàng hoá có trọng lượng nhỏ. Xe tải này chạy được trong giờ cấm vì nó có trọng lượng nhỏ hơn so với trọng lượng xe tải bị cấm tải, và thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hoá, có cửa đóng mở linh hoạt.

Đọc thêm: Chi tiết kích thước thùng xe tải chính xác nhất

Một loại xe tải nữa được chạy trong giờ cấm tải nữa là xe tải chở hàng loại thùng lửng hay còn gọi là carry truck.

Xe tải này vẫn đảm bảo được yếu tố nhỏ gọn và và có trọng tải ở mức được cho phép lưu thông cho hàng hoá trong giờ cấm tải.

Loại xe tải này sẽ có không có thùng kín như các loại xe tải khác mà sẽ chỉ có một nửa thùng xe thuận tiện cho việc chở vật liệu xây dựng hay là chở đồ cho các dịch làm lễ,…

Một số loại xe tải chạy được trong giờ cấm tải

Xe tải nhỏ thùng mui bạt là một loại xe phù hợp và cho phép chạy trong giờ cấm tải. Xe sẽ có phần thùng bên trên cùng được cho bằng bạt, phù hợp cho việc vận chuyển nhà hoặc chở hàng trong nội thành

Tiếp đến là xe tải nhỏ thùng inox cũng là một loại xe tải chạy được trong giờ cấm tải.Ưu điểm là vì sự nhỏ gọn nên có thể đi được vào nhũng được hẹp, không gây cản trở giao thông, thuận tiện làm xe chở hàng hoá hoặc chuyển nhà,

Đây là một loại xe được ưa chuộng sử dụng hiện nay không chỉ bởi vì nó là loại xe tải được chạy trong giờ cấm tải mà còn bởi vì sự thuận tiện của nó trong việc lưu thông, vận chuyển hàng hoá

Xe tải nhỏ thùng inox cửa hông cũng là một loại xe được chạy trong giờ cấm tải. Không những đảm bảo được trọng tải cho phép chạy trong giờ cấm tải mà còn là một loại xe an toàn khi lưu thông và thuận tiện khi xếp dỡ hàng hoá vì có cánh cửa ở ngay phần thùng xe.

Đọc thêm: Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại?

Cách xử phạt khi chạy xe tải trong giờ cấm tải

Cách xử phạt khi chạy xe tải trong giờ cấm tải

Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP, theo điều 5 khoản 4 thì sẽ xử phạt người điều khiển xe khi vi phạm. Khi xe tải lưu thông trong giờ cấm tải vượt mức cho phép quy định có thể bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng tuỳ vào mức độ vi phạm của người điều khiển xe hoặc ngồi trên xe.

Vì vậy khi sử dụng phương tiện xe tải người dùng nên cân nhắc, tìm hiểu để tránh trường hợp bị phạt vì chạy xe tải trong giờ cấm tải vượt mức cho phép quy định.

Việt Long cung cấp dịch vụ thuê thuê xe tải Hà Nội, phục vụ đa dạng các chủng loại xe trọng tải từ nhỏ đến lớn, với chất lượng phục vụ như ý, giá cước siêu tiết kiệm làm hài lòng mọi khách hàng đã và đang dụng dịch vụ của chúng tôi.

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi