Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại?

Có khi nào bạn tự thắc mắc rằng xe chuyển nhà có bao nhiêu loại để cân nhắc trong việc chuyển nhà cho gia đình mình? Vậy hãy cùng Việt Long đọc và tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyển nhà là một việc hầu như sẽ đều xảy ra với mỗi người nên việc lựa chọn phương tiện vận chuyển thuận tiện cho việc chuyển nhà là một vấn đề cần được lựa chọn kỹ càng cũng như phù hợp với nhu cầu của từng người, từng hộ gia đình.

Dựa vào vấn đề như đồ đạc, hàng hóa vận chuyển số lượng lớn hay nhỏ, vị trí nhà để vận chuyển hàng hoá nằm trong vị trí nào để lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất. Đây sẽ là một số loại xe chuyển nhà mà người dùng có thể sử dụng:

Xe ba gác chuyển nhà

Xe ba gác chuyển nhà

Đây là một loại xe được sử dụng khá phổ biến trong việc vận chuyển nhà, phù hợp với các gia đình nhỏ hay những đối tượng có đồ đạc vận chuyển ít và đơn giản. Bên cạnh đó khi chuyển nhà bằng xe ba gác thì sẽ không mất nhiều chi phí, giá bình dân phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Dùng xe ba gác trong chuyển nhà khá là thuận tiện vì đây là loại xe có cấu trúc nhỏ gọn. có thể chạy được cả trong những hẻm, ngõ hay đường nhỏ, có thể chuyển đồ đạc đến tận nơi cho người thuê.

Tuy nhiện, xe ba gác có hạn chế là sẽ bị cấm di chuyển ở một số đường chính, trung tầm. Đồng thời xe ba gác trong vận chuyển nhà không thể chở được khối lượng lớn hay cồng kềnh.

Đọc thêm: 5 lý do bạn cần thuê kho lưu trữ

Xe thương binh chuyển nhà

Xe thương binh chuyển nhà

Giống như xe làm, xe thương binh có 3 bánh, chở được hàng hoá, đồ đạc có trọng lượng nhẹ. Đây là một loại xe được chế ra từ xe thô sơ, xe ba gác, được nhiều người thương binh, binh bênh hay người khuyết tật sử dụng trước sau đó mới được dùng nhiều trong việc vận chuyển đồ đạc, hàng hoá.

Tuy nhiên đây cùng một loại xe xuất hiện đã khá lâu và hiện nay cũng đã bị cấm tại khu đô thị, sẽ chỉ dùng nhà ở nông thôn hoặc khu vực ngoại thành.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hoá mới nhất 2020

Xe máy chuyển nhà

Xe máy chuyển nhà

Xe máy là phương tiện chuyển nhà được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay, hầu như ai cũng sẽ sở hữu cho mình một chiếc xe máy. Nhưng cũng vì vậy mà người dử dụng sẽ tận dụng hết khả năng của xe máy do ngại thuê xe chuyển nhà vì do tốn kém, do ngại.

Từ đó một số người sẽ sử dụng chiếc xe máy của mình để làm phương tiện chuyển nhà. Nhưng việc chuyển nhà bằng xe máy thực sự không phải là giải pháp phù hợp, tối ưu nhất.

Vì cách chuyển nhà bằng xe máy sẽ khá mất thời gian, có thể dễ gây ra hỏng hóc đồ đạc, thậm chí nếu đồ đạc quá cồng kềnh thì có thể gây ra tai nạn. Việc chuyển nhà bằng xe máy chỉ nên dùng khi chuyện một vài đồ đạc bé hoặc có trọng lượng không đáng kể để đảm bảo an toàn cũng như tránh gây hư hỏng đồ đạc

Xe tải chuyển nhà

Xe tải chuyển nhà

Phương tiện phù hợp, tối ưu nhất cho việc chuyển nhà chắc hẳn là xe tải. Đây là loại xe có thể chở được những đồ dùng trong gia đình hoặc nội thất cồng kềnh của những hộ gia đình. Khi chuyển nhà bằng xe tải, sẽ hạn chế đồ đạc không bị hỏng, bị tác động của thời tiết gây hỏng, được che chắn kĩ càng.

Tham khảo thêm: Xe tải chở hàng gồm những loại nào

Bên cạnh đó xe tải cùng vẫn là một phương tiện được lưu thông di chuyển một bình thường trong những tuyến đường chính trừ những loại xe trọng lượng quá lớn bị cấm tải theo giờ.

Xe tải trong chuyển nhà cũng là một giải pháp mà người dùng có thể chọn lựa trong được nhiều dòng xe với trọng tải khác nhau tùy thuộc vào số lượng đồ đạc và tuỳ thuộc trọng lượng đồ đạc nặng hay nhẹ.

Mức giá khi thuê xe tải chuyển nhà cũng tương đối ổn định, bình dân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số loại xe tải bị cấm tải vào những khung giờ nào để có thể sắp xếp thời gian chuyển nhà hợp lý, không gây cản trở giao thông và không bị phạt vì đi vào khung giờ cấm tải

Việc chuyển nhà là việc quan trọng nên cần có sự kỹ càng, nên có kế hoạch rõ ràng rồi thực hiện để có thể tránh được những rủi ro, phát sinh không đáng.

Trong việc chuyển nhà thì việc thuê phương tiện đi lại là đóng vai trò quan trọng nhất nên người thuê, người sử dụng dịch vụ chuyển nhà nên cân nhắc kĩ, tìm hiểu trước một số thông tin về phương tiện chuyển nhà mình định sử dụng. Như vậy sẽ giúp cho quá trình chuyển nhà của bạn thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.

Việt Long cung cấp dịch vụ thuê thuê xe tải Hà Nội giá rẻ, phục vụ đa dạng các chủng loại xe trọng tải từ nhỏ đến lớn, với chất lượng phục vụ như ý, giá cước siêu tiết kiệm làm hài lòng mọi khách hàng đã và đang dụng dịch vụ của chúng tôi.

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi