Kinh nghiệm xây nhà cho thuê có thang máy

Như chúng ta đã biết, thời xưa có rất nhiều dãy nhà trọ cấp 4 lụp xụp, thô sơ, an ninh kém. Nhưng thời nay khi công nghệ tiến bộ, con người đã phát minh ra một công cụ rất hữu ích đối với mọi người đó là thang máy. 

Các chủ đầu tư đã quan tâm đến việc lắp đặt thang máy dùng trong khu có diện tích nhỏ, vừa túi tiền đối với mọi lứa tuổi, an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ. Vậy bạn đã có kinh nghiệm trong việc xây nhà cho thuê có thang máy chưa?. Nếu chưa, hãy cùng Việt Long tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xây nhà cho thuê có thang máy tiện ích.
Xây nhà cho thuê có thang máy tiện ích.

Vì sao các chủ đầu tư phải lắp đặt thang máy khi xây nhà cho thuê

Xu hướng chung của các chủ đầu tư là lắp đặt thang máy tại các nhà trọ cao tầng, khu chung cư mini. Việc lắp đặt như vậy thì đơn giá phòng sẽ cao hơn, thời gian hoàn vốn nhanh hơn. Thang máy sẽ giúp tải khách lên các tầng, tăng tính thẩm mỹ cho khu nhà.

Các chủ đầu tư chỉ cần có đất 70m2 trở lên, xây chừng khoảng 7 – 8 tầng. Mỗi tầng sẽ lắp đặt 2-3 phòng. Thì lợi nhuận của việc cho thuê nhà rất ổn định. Để thu hút khách hàng thì các chủ đầu tư phải lắp đặt thang máy vừa trọng tải vừa tải khách lên các tầng cao được. 

Thang máy phù hợp với nhiều loại công trình.
Thang máy phù hợp với nhiều loại công trình.

Thang máy liên doanh là sự lựa chọn rất hữu ích đối với việc xây nhà cho thuê có thang máy. Bởi vì chúng không cần đầu tư quá nhiều, giá thành đầu tư bình thường, kích thước thang phù hợp với nhiều công trình,chế độ bảo hành sửa chữa tốt.

Xem thêm: Taxi tải Hà Nội giá rẻ

Lợi ích tuyệt vời của việc xây nhà cho thuê có thang máy

Thang máy là công cụ vô cùng hữu ích và cần thiết đối với chúng ta. Chúng giúp có sự cân bằng về các tầng như là tầng bình thường và tầng có view đẹp. Thường thì các chủ đầu tư nếu  không lắp thang máy thì sẽ phải giảm tiền cho khách hàng vì sự vất vả khi đi bộ.

Chức năng chính của thang máy là di chuyển khách nên các tầng khác nhau. Tuy nhiên một chức năng vô cùng hữu ích của thang máy phải kể đến đó là nơi ở mà có thang máy sẽ giúp nhiều khách hàng lựa chọn nhiều hơn. 

Lợi ích của việc xây nhà cho thuê có thang máy.

Bởi vì, khi chuyển đến nơi trọ có rất nhiều đồ đạc phải đem theo. Nếu như vác tất cả đồ đạc ấy bằng thang bộ thì khách hàng sẽ từ chối lựa chọn nơi ở ấy. Nhưng nếu nơi ở ấy mà có thang máy thì việc di chuyển đồ đạc rất dễ dàng.

Khi xây nhà trọ, chung cư mini mà có lắp đặt thang máy thì sẽ giúp căn nhà ấy có sự sang trọng, đẳng cấp hơn. Đặc biệt là chúng sẽ giống với các căn hộ có dịch vụ 5 sao như homestay…

Lợi ích của thang máy trong việc xây dựng nhà cho thuê.

Thang máy sẽ giúp chủ đầu tư chuyển đổi công năng cho thuê sau này một cách dễ dàng. Nếu như chủ đầu tư không muốn xây nhà cho thuê mà muốn chuyển đổi sang văn phòng, kinh doanh thì chỉ cần đập bỏ bức tường.

Giả sử khi xây nhà cho thuê mà có thêm các văn phòng kinh doanh khác. Thì thang máy chỉ cần tích hợp thêm thẻ từ, để hành khách có thể lựa chọn được tầng muốn lên một cách dễ dàng. Điều này chứng tỏ thang máy có công năng sử dụng rõ ràng.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê có thang máy

Khi xây nhà cho thuê có thang máy, thì các chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ càng:

  •  Thứ nhất: Chúng ta nên dựa vào số tầng để lắp đặt thang máy. Thông thường nếu xây nhà cho thuê mà từ 8 tầng trở lên, thì việc lắp đặt thang máy rất quan trọng. Nếu khoảng 3-  4 tầng chúng ta cũng nên lắp thang máy. Bởi lẽ với số tầng cao như vậy mà không có thang máy thì việc di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 
  • Thứ hai: Chúng ta nên dựa vào mô hình kinh doanh. Đối với mục đích xây các căn nhà trọ không lên tầng thì chúng ta không phải lắp đặt thang máy. Còn nếu với mục đích xây nhà chung cư mini thì ngoài lắp đặt thang máy, chúng ta nên lắp đặt các trang thiết bị khác để thu hút khách hàng.
  • Thứ ba nếu như lắp đặt thang máy thì cần xem xét không gian phân chia sử dụng cho các tầng. Đây là kinh nghiệm vô cùng hữu ích bởi chúng sẽ giúp bạn  không phải đi xuyên qua các khu vực cho thuê khác, dễ quản lý hơn, đồ đạc không bị mất cắp.
  • Thứ tư nên lựa chọn loại thang máy phù hợp với túi tiền của mình. Thông thường đối với xây nhà cho thuê thì nên lắp đặt thang máy liên doanh. Bởi vì giá thành của chúng phải chăng và đảm bảo chất lượng, chi phí bảo trì thấp hơn so với một số loại khác.
  • Thứ năm nên dựa vào trọng tải của thang máy. Nếu bạn có diện tích là dưới 100m2 thì thang máy 450kg sẽ được ưu tiên lựa chọn.Còn nếu bạn có diện tích trên 100m2 dưới 200m2 thì nên lựa chọn thang máy từ 550 – 630kg.

Bài viết trên đã đề cập đến một vài kinh nghiệm xây nhà cho thuê có thang máy. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, các chủ đầu tư sẽ đưa ra cho mình những quyết định hợp lý về việc lắp đặt thang máy từ đó có thể làm hài lòng được những vị khách thuê trọ cũng như có thể tăng lợi nhuận kinh tế cho chủ đầu tư.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *