Xác định hướng cho căn hộ chung cư

Xác định hướng cho căn hộ chung cư
Hướng của căn hộ chung cư được xác định như thế nào?

Khi mua nhà, phong thủy chính là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu bởi điều này quyết định vận khí của gia chủ có tốt không. Đối với các căn hộ chung cư cũng vậy, trước khi chọn mua thì gia chủ nên tìm hiểu về cách xác định hướng cho căn hộ chung cư theo phong thủy để đem đến tài lộc và vận khí tốt cho ngôi nhà nhé!

Cách xác định hướng cho căn hộ chung cư

Thông thường theo quan niệm cổ xưa thì xác định hướng nhà sẽ là hướng cửa chính của ngôi nhà đó. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu trong phong thủy ngày nay đã có những quan niệm phong thủy khác. Để biết rõ về cách xác định này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ theo các cách dưới đây nhé.

Xác định hướng theo hướng cửa chính

Xác định hướng cho căn hộ chung cư
Quan niệm xác định hướng nhà theo hướng cửa chính

Cách xác định này cũng giống như hướng của các công trình mặt đất  bởi phong thủy cho rằng hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, các vận khí luân chuyển, vận động, tương tác với các thành viên trong gia đình chứ không phải những yếu tố về ánh sáng hoặc gió tự nhiên.

Hướng cửa chính có ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, các hoạt động duy trì sự sống của thành viên trong gia đình qua cửa. Do vậy, hướng của chính luôn được xem trọng và nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc về cách xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính.

Tuy nhiên, nguyên tắc này đối với cách xác định hướng của căn nhà chung cư thì cũng chưa hoàn toàn đúng đắn vì chung cư là những căn hộ xây san sát nhau và có cửa chính đa số hướng ra hành lang và bị bịt kín, khó đón gió và nắng. Như vậy, cách xác định hướng này lại khó có thể phù hợp với căn nhà chung cư.

Xem thêm: chuyển nhà trọn gói ở hà nội

Xác định hướng theo hướng ban công

Trong thực tế, những nơi có hướng gió tốt, đón ánh sáng được nhiều cho căn hộ chung nhất đó chính là cửa ban công. Vì trong phong thủy khẳng định: thiên khí và địa khí của ngôi nhà rất quan trọng. Tuy hai yếu tố này khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người nhưng hai yếu tố đó lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và sử dụng máy móc để đo đạc được.

Xác định hướng cho căn hộ chung cư
Hướng ban công là nơi đón nắng, đón gió tự nhiên tốt

Điều đặc biệt, phòng khách của các căn hộ chung cư thường được đặt gần ban công, mang trường khí tốt nhất. Điều đó đã được đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Chính vì lý do đó khi lựa chọn hướng cho căn hộ chung cư thì gia chủ cần chọn hướng có ban công gần với phòng khách và phải có phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định.

Tuy nhiên gia chủ cần phải dựa vào thực tế để xác định hướng theo một trong hai cách nêu trên. Gia chủ có thể chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ trùng với  hướng tốt của gia chủ. Hoặc lựa chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi vì khu vực đó đảm nhiệm vai trò đón nắng và gió nhiều nhất của căn hộ thì chính là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu. Do đó nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Những điều cần chú ý khi xem hướng nhà chung cư

1. Không nên lựa chọn nhà mà hành lang nhìn thẳng trực diện vào căn hộ

Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy là từ hành lang của tòa nhà thẳng trực diện với cửa vào căn hộ, và có thể nhìn thấy phòng khách từ bên ngoài sẽ gây mất tài lộc, khiến gia chủ luôn bị bất an.

Xác định hướng cho căn hộ chung cư
Tuyệt đối cấm kỵ cửa đối diện hành lang

Tuy nhiên, đối với một khu đất không có minh đường, cho dù khu đất đó có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Trong trường hợp là các tòa nhà chung cư thì minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt như: khu vực cây xanh, công viên, hồ nước,…

2. Tránh lựa chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Tránh để phòng ngủ có cửa sổ hướng nắng chói chang vì căn nhà sẽ bị hấp nóng, gây cảm giác ngột ngạt và bí bách. Gia chủ cần phải tránh các ban công  bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, vì những hướng đó sẽ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Nếu trong trường hợp bắt buộc mà cửa sổ của căn hộ hướng nắng, thì gia chủ có thể khắc phục bằng hệ thống cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. 

3. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ:

Thông thường, diện tích của các căn hộ chung cư thường bị hạn chế cho nên gia chủ cần xem xét cách bài trí gian phòng kỹ lưỡng, tránh để phòng ngủ đối diện với cửa chính hay nhà vệ sinh. Đây đều là những điều cấm kỵ để tránh mang những uế khí, năng lượng tiêu cực vào trong gia đình.

Như vậy, trên đây là cách xác định hướng cho căn hộ chung cư đúng nhất. Gia chủ cần nên lưu ý để căn hộ của mình luôn mang vượng khí dồi dào cũng như bảo vệ sức khỏe tốt cho cả gia đình.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *