3 vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc mà bạn cần phải biết

Khu vực tài lộc luôn là vị trí được quan tâm hàng đầu trong nhà. Bạn đã biết về 3 vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xác định và khắc phục.

Cách tìm các vị  trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc

Hiện nay, cơ bản có hai cách để xác định khu vực này. Một cách theo phong thủy của phương đông, cách còn lại dựa trên phong thủy phương tây.

Xét về phong thủy phương đông, khu vực được coi là mang đến của cải, giàu có, thịnh vượng chính là khu vực hướng đông nam của ngôi nhà hoặc phòng làm việc. Đây cũng là cách đơn giản, lâu đời nhất giúp bạn dễ dàng xác định khu vực tài lộc của mình.

Nếu nói đến phong thủy bên Tây thì còn đơn giản hơn. Theo người phương tây, khu vực tài lộc nằm ở phía trên bên trái của bàn làm việc.

vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc
Bàn làm việc là một vị trí quan trọng cần chú ý khi sắp xếp khu vực tài lộc

Có một thực tế, khu vực tài lộc này không phải lúc nào cũng nằm ở vị trí thuận lợi. Có nhiều vị trí xấu, thậm chí rất xấu. Vậy các vị trí đó ở đâu, làm sao để tránh mất tiền, mất tài, cùng tìm hiểu dưới đây.

Xem thêm: Giá dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội

Biện pháp khắc phục 3 vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc

Khu vực tài lộc nằm trong phòng tắm

Theo phong thủy thì đây là một địa điểm cực kỳ xấu. Phòng tắm mang hơi hướng tiêu cực trong lý thuyết phong thủy. Phòng tắm là nơi nước chảy, làm người ta quan niệm xấu đến việc tiền tài bị rửa trôi. Vậy nếu rơi vào trường hợp này cần phải làm gì?

Rõ ràng chúng ta không hề muốn khu vực tài lộc ở đây. Tuy nhiên nếu chẳng may ở vị trí này, chúng ta vẫn phải tìm cách khắc phục rủi ro nhiều nhất có thể. Việc đầu tiên cần phải thực hiện ngay, đó là giữ cho nhà tắm luôn luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Bởi lẽ, không thể gây dựng một khu vực tài lộc luôn bẩn thỉu và lộn xộn được.

Về màu sắc, bạn nên chọn những gam màu theo 3 yếu tố: Thủy, thổ, mộc. Màu này có thể là màu tường, màu nền, hoặc đơn giản hơn là các phụ kiện, đồ vật trong khu vực này. Về yếu tố mộc có thể cân nhắc hai màu nâu, xanh lá cây. Thổ có thể dùng vàng, màu của cát (vàng nhạt). Còn yếu tố thủy là xanh dương, màu đen.

Bật mí cho bạn một pháp cụ, chuyên để khắc chế vị trí phong thủy xấu, đó là cây tre may mắn. Đặc biệt hơn cây tre này phải có 8 đốt. Đây là biểu tượng của sự dư dả, giàu sang, phú quý. Cho nên, nếu có thể hãy bố trí một cây tre may mắn trong phòng tắm.

vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc
Bố trí cây tre để tăng may mắn

Bố trí một vật phẩm chứa đứng đá quý, pha lê trong đó cũng là ý tưởng không tồi. Có thể chọn một số đá ngọc bích, thạch anh…

Về tranh ảnh, tranh đá gắn tường nên chọn những bức tranh về sự giàu có, sung túc. Bố cục tranh thể hiện sự tươi sáng. Trên hết đừng quên đóng lắp bồn cầu lại, chỉ nên mở ra mỗi lần sử dụng thôi nhé

Khu vực tài lộc ở trong phòng thay đồ hoặc ga-ra

Xét theo phong thủy nói chung thì đây cũng là vị trí xấu. Cũng giống như phòng tắm, trước hết hãy bỏ thời gian dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong phòng này gọn gàng. Phòng thay đồ thường ít được chú ý, thậm chí có nhiều gia đình do công việc bận rộn mà để quần áo, giày dép bừa bãi. Gây ảnh hưởng rất xấu đến may mắn trong làm ăn.

vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc
Cần chú ý vị trí phong thủy xấu của khu vực tài lộc trong phòng thay đồ

Hãy bố trí nhiều tủ treo quần áo, tủ giày. Sau đó cất những vật dụng này đúng nơi quy định. Quần áo thay ra cần giặt ngay, không lưu trữ nhiều ngày trong phòng, tránh ô uế. Bố trí đèn hợp lý để không gian tươi sáng, không tối tăm.

Về ga-ra ô tô, mỗi lần đánh xe ra ngoài hoặc cho xe về hay để lại những bùn đất trong nhà. Hãy thường xuyên rửa xe sạch sẽ trước khi về nhà. Thường xuyên lau nền nhà. Màu sắc của nền có thể tham khảo một số cách đã trình bày phần trên.

Ngoài việc bố trí một số vật may mắn của phong thủy trong phòng, bạn cũng có thể bố trí nó ngay trên taplo của ô tô. Việc này được hiểu như là đem về sự bình an, tài lộc mỗi lần về nhà.

Khu vực có không gian mở

Giống như việc nước chảy trong phòng tắm, không gian mở cũng được hiểu có thể gây thất thoát tiền tài. Nếu khu vị trí tài lộc nằm ở những khu vực này, cần phải hết sức lưu ý hạn chế cửa sổ. Việc thay thế nguồn sáng tự nhiên trong nhà bạn có thể sử dụng đèn. Hoặc bố trí gương để tối ưu độ sáng cho không gian này. Điều đó sẽ giúp bố cục căn phòng thoáng, sáng hơn.

Nếu trót bố trí cửa sổ rồi, hãy trang bị thêm rèm cửa. Rèm cửa nên sử dụng màu vàng cát, nâu. Cuối cùng, đừng quên việc dọn dẹp, hạn chế đồ đạc ở chỗ này. Vì sở dĩ, thêm đồ là thêm phần bừa bộn. Luôn giữ không gian thoáng đãng, kết hợp bố trí thêm đồ vật phong thủy được xem như giải pháp hợp lý nhất.

Kết luận

Trên đây đã trình bày cho bạn cách xác định những khu vực xấu của tài lộc cũng như cách khắc phục. Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng phải hết sức lưu ý. Tránh để xảy ra ảnh hưởng xấu, mang lại điều không may mắn cho căn nhà của bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *