Vai trò của nước trong phong thủy

Theo nguyên lý Ngũ hành, Phong thủy được coi là bao hàm 5 yếu tố: kim (kim loại), mộc (gỗ), thủy (nước), thổ (đất). hỏa (lửa). Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của nước trong phong thủy.

Yếu tố nước trong phong thủy

Vai trò của nước trong phong thủy
Vai trò của nước trong phong thủy

Theo ý nghĩa trong phong thủy, nước đại diện cho sự giàu sang và hưng vượng. Màu sắc đại diện cho Nước là màu xanh lam hoặc là màu đen nếu nước mang nhiều năng lượng âm. Nước là đại diện cho những đường uốn khúc, lượn sóng và đa diện cong

Vai trò của nước trong phong thủy

Nước có một số thuộc tính như:

  • Trong ý nghĩa phong thủy phong thủy, Nước đại diện cho sự may mắn và giàu có.
  • Yếu tố nước có liên quan đến hành tinh Sao Thủy và Mặt Trăng.

Vai trò của nước trong phong thủy

1.Đối với phần đất mộ của Tổ tiên : sông ngòi tụ thuỷ( sạch) hay minh đường là phía trước có nước sạch đấy là tránh được tai họa, phát phú đối với dòng tộc có ngôi mộ ấy, đôi khi chưa hẳn là huyệt nhưng tựa sơn – mặt nhìn thủy, có thủy uốn lượn phía trước, đất chôn có vị thơm, đào lên có ri rỉ nước trong là cát lành.

  1. Đối với phần đất sử dụng để xây nhà ở, …: Nước là tiền tài, nên nhà gần sông ngòi sạch sẽ là rất tốt, kích hoạt tiền tài bằng nước chảy, phong thủy luân, bằng bể nước sạch, nhưng bể nước bẩn thì phải liệu chừng. Dương Trạch có câu: sơn quản nhân đinh – thủy quản tài – hay long mạch là họa, mà long mạch dừng khi có nước.

Vì vậy yếu tố Nước (nước sạch) với phần âm hay phần dương đều mang lại sự thịnh vượng về tiền bạc tài chính, do đó trong quá trình sinh hoạt chúng ta biết kích hoạt thủy ắt hẳn sẽ đem lại tài lộc, may mắn.

Trong phong thủy nhà ở, một ngôi nhà mà thiếu đi yếu tố Nước thì sẽ thiếu đi yếu tố nuôi dưỡng cho yếu tố Mộc và hạn chế vượng khí của tính Hỏa.

Nước được coi là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Đưa yếu tố nước vào trong phong thủy nhà ở được coi là cách để tạo sinh khí cát tường. Vì thế mà người xưa đã có câu “tiền vào như nước”, nếu biết vận dụng hợp lý đúng nguồn năng lượng của Nước thì sẽ mang lại sự phồn vinh hưng thịnh và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Chuyển nhà giá rẻ Hà Nội

Vận dụng yếu tố Nước trong phong thủy nhà ở

Trong cấu trúc của ngôi nhà theo phong thủy, khoảng không gian trước cửa chính hoặc cổng chính được gọi là Minh đường và thuộc tính dương. Vì vậy, việc thiết kế những tiểu cảnh như tường nước hoặc thác nước ở vị trí Minh đường không chỉ đem lại mặt thẩm mỹ tốt không gian ngôi nhà mà còn đem lại cát vượng dương khí. Hay điều này còn được gọi là Minh đường tụ thủy.

Vai trò của nước trong phong thủy
Vai trò của nước trong phong thủy

Gia chủ có thể lựa chọn giữa hồ nước, tường nước hay thác nước tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phụ thuộc vào không gian của căn nhà. Tuy nhiên, để có thể đem lại nhiều vượng khí nhất cho ngôi nhà thì nên thiết kế tường nước trong khoảng sân nhà vì dòng nước chảy của tường nước thường sẽ to và mạnh.

Đối với các đồ dùng nội thất, yếu tố Nước được biểu hiện qua cách dùng vật liệu thủy tinh (gương, kính) nhằm giúp ngăn cách, tạo sự kết nối không gian các phòng.

Yếu tố nước còn khá phù hợp khi đưa vào không gian phòng ngủ, phòng trẻ em hoặc nơi thư giãn (những không gian tĩnh, thuộc Mộc) để Thủy dưỡng Mộc.

Gia đình cũng có thể trang trí thêm cho không gian phòng khách hoặc phòng ngủ bằng một chậu nước bằng thủy tinh nhỏ và thả hoa vào trong đó, không chỉ tăng thêm tính thẩm mĩ mà còn có thể bổ sung thêm yếu tố Nước.

Khi bạn biết cách bài trí một cách hợp lý các yếu tố đại diện cho nước trong nhà, phòng hoặc không gian của bạn có thể tạo ra nguồn sinh khí tốt lành hỗ trợ may mắn, thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp của gia chủ. Và bằng cách sử dụng các yếu tố trang trí trong không gian thích hợp, bạn có thể khai thác năng lượng của yếu tố quan trọng này để tối ưu hóa dòng chảy của nó.

Một số lưu ý trong khi vận dụng Nước vào phong thủy nhà ở

Vai trò của nước trong phong thủy

– Đối với hồ nước: luôn giữ cho hồ nước sạch sẽ, không bị đục ngầu, tạo điều kiện để rong rêu phát triển; Thường xuyên thay nước cho hồ định kỳ hoặc có thiết bị lọc sạch nước.

– Đối với thác nước: Tuyệt đối không để có rác đọng lại; phải luôn đảm bảo cho dòng nước chảy róc rách; Lọc sạch nước cố định để tạo nguồn sinh khí tốt đẹp.

– Tuyệt đối không bố trí hồ nước, thác nước hay tường nước ở vị trí sau nhà vì vị trí này mang thuộc tính âm. Điều này còn được gọi là Hạ thủy sát, một trong những điều tối kỵ trong phong thủy.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thể hiểu một cách đơn giản nhất về vai trò của Nước trong phong thủy. Từ đó có thể giúp các bạn khai thác được vượng khí từ yếu tố này một cách tối đa và hợp lý nhất để có thể đem lại sự may mắn, giàu sang sung túc cho gia đình.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *