Thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì không?

Khi mới bắt đầu kinh doanh thì chắc hẳn rất nhiều người lo lắng cửa hàng của mình có cần kiêng gì không. Câu trả lời là có, bởi vì phong thủy là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế cửa hàng kinh doanh. 

Ông cha ta có câu: ‘ có kiêng có lành”, “ có âm có dương”, “ có trời có đất”, vạn vật đều có sự cân bằng. Chính vì vậy thiết kế cửa hàng cần kiêng kị để có thể hút lộc lá, sự may mắn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì nhé?

Thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì không?
Thiết kế cửa hàng quan tâm rất nhiều đến phong thủy.

Cửa hàng nên quan tâm thiết kế mặt bằng

Khi thiết kế cửa hàng thì bạn nên quan tâm đến mặt tổng quan khi nhìn từ bên ngoài. Đầu tiên bạn nên quan tâm đến diện tích phía trước quán. Ngoài ra bạn cũng phải quan tâm đến diện tích để xe dành cho nhân viên và khách hàng. Đặc biệt muốn cửa hàng kinh doanh tốt thì bạn mà phải tránh những vị trí tối kỵ như sau: 

– Thứ nhất đó là các vị trí bị bao quanh. Cửa hàng của bạn có thể bị các tòa nhà cao tầng bao quanh áp chế tài lộc. Tòa nhà đó có thể là chắn khí dương của cửa hàng bạn. Khí dương được hiểu là – “âm thịnh dương suy”. Điều này khiến khách hàng hay nhân viên của bạn có cảm giác bị chèn ép hoặc gò bó khó chịu.

– Thứ hai đó là cổng nhà hàng thì bị đường lớn đâm vào. Có thể hiểu rằng đường lớn đâm thẳng vào cửa sẽ tượng trưng cho luồng sát khí. Đem lại niềm xúi quẩy, không lợi cho sức khoẻ, hao tốn tiền tài. 

– Không chỉ vậy những vị trí có chóp nhọn chĩa thẳng vào cửa hàng của bạn cũng đem lại phong thủy xấu, cho vận khí kinh doanh của bạn đi xuống, thất bại.

Cách tốt nhất để có mặt bằng hợp phong thủy đó là bạn nên tìm chọn những nơi có thế “tọa sơn hướng thuỷ”. “ Tọa sơn hướng thủy” có thể là nơi mà phía trước cửa chính là nước tượng trưng cho tài lộc, còn phía sau là phong cảnh núi non vững chắc. 

Thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì không?
Cửa hàng nên chọn vị trí tọa sơn hướng thủy.

Hoặc bạn có thể chọn cho cửa hàng mình một địa điểm yên tĩnh với nhiều cây xanh. Có thể  kết hợp với một khoảng trống rộng trước cửa hàng  là một lựa chọn hoàn hảo.Địa điểm này  sẽ tạo  một không gian thoáng mát,  tạo điểm nhấn ở mặt tiền, và là điều kiện thuận lợi cho phong thủy.Không chỉ vậy  cây cối sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, thư thái. 

Thêm vào đó,bạn cũng nên quan tâm một số lỗi sau. Vì chúng ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của cửa hàng. 

– Hệ thống cửa thông nhau liên tục sẽ làm cho cửa hàng bạn thất thoát tiền bạc.

– Đường đi bên ngoài đối diện đâm thẳng vào két để tiền.

– Lắp đặt gương đối diện với cửa ra vào chính sẽ làm mất hết lộc.

– Trang trí cửa hàng mà kết hợp màu xanh lam và màu tím. Điều này sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, buồn tẻ. Và làm cho khách hàng cảm thấy không an toàn khi đến mua hàng.

Cửa hàng nên quan tâm vị trí đặt bàn thờ

Thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì không?
Vị trí của bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

Khi thiết kế cửa hàng thì bạn nên chú ý đến nguyên tắc đặt bàn thờ ông Thần tài:

+ Bàn thờ ông thần tài nên đặt những vị trí quan sát hết được sự ra vào của khách hàng. Hoặc là nơi tập trung nhiều luồng khí tốt. Thông hường bạn  nên chọn hướng theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Đặc biệt phải dựa vào hành cung, mệnh và tuổi của chủ cửa hàng. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở những nơi góc khuất như dưới gầm xà, gầm cầu thang.

+ Ngoài ra bàn thờ Ông thần tài bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Ban phải đặt lưng bàn thờ vào vách tường thật chắc chắn. Tuyệt đối không nên hướng về phía cửa sổ hoặc bị đục lỗ vì vậy tài lộc không giữ được.

+ Nếu bạn không đặt bàn thờ dựa vào tường thì bạn phải nhờ chuyên gia phong thủy chọn hướng, chọn vách ngăn giả để đặt.

+ Tiếp đến đó là cách sắp xếp bàn thờ: ông Thần Tài nằm bên trái, ông Địa nằm bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.Trên bàn sẽ đặt một bát gạo, một bát muối và một khay nước đầy được thay một năm một lần. Chính giữa phía trước là bát nhang – khi lau bàn thờ nên tránh đụng chạm 

+ Ngoài ra phải đặt lọ hoa – hoa cúc, hoa đồng tiền vào bên phải  và mâm ngũ quả ở bên trái.  

Những lưu ý vào ngày khai trương cửa hàng

  • Thứ nhất tuyệt đối không mở hàng, khai trương vào tháng 7 (tháng cô hồn), tháng 3 ( tháng tạ mộ).
  • Khi mới khai trương cửa hàng tuyệt đối không quay lưng ra ngoài khi bán hàng
  • Thứ ba nên để bàn tính, máy tính tiền nằm sấp
  • Tiếp theo đó là không nên thiết kế cửa chính có hướng lối đi thông thẳng đến cửa ra.
  • Ngoài ra chúng ta cũng không nên vỗ vào bình rượu.

Chúng tôi đã đề cập đến các bạn thiết kế cửa hàng cần kiêng kị điều gì? Khi thiết kế cửa hàng các bạn nên quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để cửa hàng có thế làm ăn phát đạt nhé.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *