Tài vị và những lưu ý về phong thủy

Tài vị là những vị trí mà tài khí tụ lại trong nhà. Do đó, tài vị và những lưu ý về phong thủy được rất nhiều người quan tâm, nhằm bố trí, sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho hợp lý. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tài vị mà bạn cần lưu ý khi bài trí không gian.

Tài vị nên ngồi hoặc nằm

Tài vị là khái niệm chỉ nơi thu hút tài khí và là vị trí chủ chốt mang lại sự may mắn, tài vận cho gia đình. Đây cũng được coi là vị trí thịnh vượng nhất trong căn nhà, đem đến nhiều tài lộc. 

Tài vị và những lưu ý về phong thủy
Tài vị nên đặt sofa để gia chủ thường xuyên nằm, ngồi

Vì thế, nếu thường xuyên nằm, ngồi ở nơi này thì về lâu dài sẽ hấp thụ được nguồn năng lượng tốt, giúp cho các thành viên trong gia đình ngày càng thông minh, nhiều sức khỏe, giàu sức sống. Cũng bởi lý do đó, mọi người thường tận dụng dụng vị trí này để kê sofa và bàn ghế phòng khách.

Xem thêm: Chuyển nhà tại Hà Nội giá rẻ

Tài vị và những lưu ý về phong thủy đầu tiên: Cần được đặt ở nơi nhiều sinh khí

Bổ sung sinh khí là kiến thức đầu tiên về tài vị và những lưu ý về phong thủy khi bố trí đồ đạc ở vị trí tài vị. Sinh khí ở đây có thể là một chậu cây cảnh nhỏ hoặc cây xanh. Bạn nên lựa chọn những loại cây có lá dày, lá to hoặc nhiều lá để đem lại luồng sinh khí tốt nhất. Đồng thời, nên tránh các loại cây có lá nhỏ, lá kim hoặc có gai nhọn như lưỡi hổ hay xương rồng. Bởi lẽ, chúng sẽ tạo ra một phần sát khí, làm tiêu tán tài lộc

Bên cạnh đó, cây cảnh được lựa chọn nên là loại cây được trồng bằng đất, tạo ra sự chắc chắn và ổn định. Với những cây trồng thủy sinh, người ta quan niệm cây không có gốc thì sẽ thiếu vững vàng, tài lộc kém.

Tài vị nên hướng sáng

Ngoài các yếu tố kể trên, ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng khi nhắc đến tài vị và những lưu ý về phong thủy. Theo quan niệm, tài vị nên được bố trí ở nơi sáng sủa để có thể hấp thụ dương khí một cách tốt nhất.  Nhờ đó, tài vận của gia chủ mới có thể được hanh thông và khởi sắc. 

Ánh sáng dùng cho tài vị nên là ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những căn phòng thiếu sáng thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Ví dụ như ánh sáng đèn điện, đèn chùm,…

Tài vị và những lưu ý về phong thủy
Tài vị được bổ sung ánh sáng giúp tăng vượng khí

Mặc dù vị trí tài vị cần nhiều sáng sủa, song bạn cũng cần lưu ý tránh đặt chúng ở nơi có cửa sổ hay cửa ra vào. Bởi, theo quan niệm, đây là nơi các luồng khí thường xuyên ra vào, khiến cho tài vị thiếu sự ổn định, dễ thất thoát. Hành lang cũng là một vị trí không ngoại lệ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh đặt tài vị ở những nơi có cột nhà hay các vị trí có vết lõm. Nếu không thể tránh được điều này, hãy đặt một bức bình phong để làm giảm đi các năng lượng xấu.

Cần tránh uế khí và sát khí ở nơi có tài vị

Tài vị là nơi thu hút tài lộc chủ đạo cho căn nhà. Vì vậy, nó cần được giữ gìn sạch sẽ và tránh các luồng uế khí tác động. Do đó, bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở gần hay ngay tại vị trí tài vị của căn nhà. Bởi, điều này có thể khiến cho tài vận của các thành viên trong gia đình sa sút, tài sản và sự nghiệp tiêu hao.

Mặt khác, tài vị cũng rất kỵ vị bị các luồng sát khí tác động. Vì thế, bạn nên tránh các trường hợp tài vị bị các góc nhọn của đồ vật hay các kiến trúc nhà hướng vào.

Tài vị có chỗ dựa sẽ đem lại sự ổn định

Một điểm cũng quan trọng không kém khi bàn luận về tài vị và những lưu ý về phong thủy, đó là việc tạo ra chỗ dựa cho vị trí này. Bởi, người ta quan niệm rằng, chỉ khi vị trí này có sự ổn định, vững vàng thì căn nhà mới có thể tàng phong tụ khí. Từ đó, tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình mới bền vững, lâu dài.

Vì vậy, ở vị trí tài vị, người ta thường kê những chiếc sofa hay chiếc ghế có lưng đằng sau. Điều này không chỉ tạo ra sự thoải mái, tiện nghi trong sử dụng hàng ngày, mà còn giúp phong thủy của ngôi nhà thêm phần ổn định.

Bên cạnh đó, đằng sau vị trí tài vị tốt nhất nên có một hoặc 2 bức tường để làm điểm tựa. Tuy nhiên, nếu đằng sau là cửa sổ hay vách ngăn bằng các chất liệu trong suốt như kính, thủy tinh thì lại là điều tối kỵ. Bởi, chúng sẽ làm phân tán, hao hụt tài lộc.

Tài vị và những lưu ý về phong thủy
Đằng sau vị trí tài vị nên là một bức tường, kê thêm sofa có lưng tựa để tăng sự ổn định, chắc chắn

Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến sự sắp xếp đồ vật ở khu vực tài vị. Đây là vị trí nên giữ sạch sẽ, nhưng mặt khác lại cần tránh việc dọn dẹp quá thường xuyên, nhằm tạo ra sự ổn định. Các vật dụng gây tiếng ồn và các âm thanh chấn động như loa đài, tivi, máy giặt, máy sấy cũng cần tránh đặt ở vị trí này.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức về tài vị và những lưu ý về phong thủy mà bạn không nên bỏ qua khi muốn sắp xếp, thiết kế và bài trí nhà cửa. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *