Hướng dẫn phong thuỷ phòng làm việc của sếp

Chắc hẳn mọi người đều biết, lãnh đạo hay còn gọi là sếp được xem là người quyết định đến sự thành bại, phát triển của một công ty. Do đó, việc bố trí phong thủy phòng làm việc của sếp là điều tất yếu và đặc biệt quan trọng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phong thủy làm việc của sếp để các bạn có thể tham khảo.

phong thuỷ phòng làm việc của sếp

Vị trí đặt bàn làm việc của sếp

    Vị trí để đặt bàn làm việc cho sếp là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết trong việc bố trí phong thủy phòng làm việc. Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì bàn làm việc của sếp nên đặt dựa vào một bức tường chắc chắn với ý nghĩa tạo điểm tựa vững chãi để phát triển.

   Lưu ý: Bàn làm việc của sếp tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa ra vào để hạn chế  thị phi, sự nhòm ngó cũng như ngăn chặn sát khí, giảm được các mối nguy hại cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ công việc được hanh thông, thuận lợi.

Bày trí đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp

   Việc bày trí các vật dụng, đồ đạc trong phòng làm việc của sếp cũng cần phải tuân theo thuật phong thủy để kích thích khả năng tư duy sáng tạo, phát triển bộ não và thúc đẩy tiến độ làm việc. Ngoài ra, đồ đạc cũng nên được sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp như sau:

  • Máy fax phải được đặt bên phía tay trái của sếp
  • Các loại giấy tờ, chi phiếu phải được đặt phía tay phải của sếp
  • Đồng đồ và máy tính,…phải được đặt ở đằng trước đúng theo hướng nhìn của sếp
  • Các giải thưởng, huy chương của riêng sếp hay công ty nên treo ở ngay đối diện bàn làm việc để tạo động lực phấn đấu và phát triển.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội

Treo tranh ảnh phong thủy

Treo ảnh sơn thủy trong phòng làm việc của sếp để thu hút tài lộc
Treo ảnh sơn thủy trong phòng làm việc của sếp để thu hút tài lộc

    Trong phòng làm việc của sếp, bạn nên treo một bức tranh sơn thủy ở phần đại sảnh có ý nghĩa tạo thế nước chảy vào để đem đến cho công ty nhiều tài lộc, sự hanh thông thuận lợi, ngụ ý “tiền vào như nước”.

   Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh hoa hướng dương hay hoa mẫu đơn,…để giúp gia tăng dương khí đem đến những nguồn năng lượng tích cực cho phòng làm việc.

Trang trí những vật chiêu tài, hút lộc

Trang trí những vật chiêu tài, hút lộc
Trang trí những vật chiêu tài, hút lộc

    Để công việc làm ăn diễn ra luôn được suôn sẻ, thuận lợi thì người lãnh đạo có thể bố trí thêm phòng làm việc của mình bằng những vật trang trí có khả năng chiêu tài, hút lộc như: rùa đầu rồng, đĩa ngọc thạch anh hay thuyền mạ vàng,…để đem lại vượng khí, tài lộc dồi dào.

    Đặc biệt, bạn có thể đặt thêm quả cầu thủy tinh bằng đá quý thạch anh ở vị trí phía Đông Bắc hay phương vị Tây Nam so với bàn làm việc để sếp được đón nhận nguồn sinh khí dồi dào giúp làm tăng sự minh mẫn và trí tuệ cho lãnh đạo trong quá trình làm việc.

Tuyệt đối không được đặt các con giáp kỵ bản mệnh

   Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều lãnh đạo hay bày trí các tượng con giáp của những người thân trong gia đình trên bàn làm việc của mình. Điều đó, tưởng chừng như vô hại mà hết sức phạm phong thủy nếu như vô tình con giáp đó kỵ bản mệnh với mình bởi nó sẽ có những tác động xấu gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của sếp khiến công ty tiêu hao tài lộc, giảm nguồn sinh khí của phòng làm việc.

Tránh những nơi có nhiều âm khí

    Những chỗ như chùa, đình, miếu, bãi tha ma, nhà tù, bệnh viện hay tòa án,…là nơi chứa nhiều khí ấm và sát khí cực mạnh. Điều đó, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của sếp và cả công ty. Do vậy, bạn tuyệt đối không được chọn những nơi như thế này để làm vị trí đặt phòng làm việc cho sếp.

Một số vật phẩm phong thủy nên đặt trong văn phòng làm việc của sếp

  1. Tụ bảo tài 

   Đây là một trong những vật phong thủy được ví như pháp khí giữ tài số 1. Việc đặt tụ bảo tài ở trên bàn làm việc của sếp giúp tài lộc dồi dào, tránh tiêu hao.

phong thuỷ phòng làm việc của sếp

  1. Cây tài lộc

  Cây tài lộc là một trong những vật phẩm đẹp và có ý nghĩa nhất trong phong thủy. Nó được làm từ đá quý thạch anh chưa nhiều năng lượng dương tích cực do đó sẽ giúp sếp làm việc minh mẫn, nhanh nhạy, giảm thiểu tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc.

  1. Bình an kiện khang hoặc Long ấn vượng quan 

  Đây cũng là một trong những vật phẩm phong thủy mà bạn nên bày trí cho văn phòng của sếp để chiêu mộ thêm tài lộc giúp công ty ngày càng phát triển, hưng thịnh.

Chú ý tổng quát:

   Tránh đặt bàn làm việc của sếp ở phía cửa sổ. Bởi tại vị trí này, người ngồi sẽ cản trở đường đi của gió và ánh sáng mà trong phong thuỷ người ta gọi là  ngăn chặn sự lưu thông của khí. Nếu sếp ngồi không tinh ý mà làm việc ở vị trí này lâu dài sẽ khiến sự nghiệp xuống dốc thậm chí là phá sản.

   Ngoài ra, không được kê bàn làm việc của lãnh đạo ở ngay chính giữa phòng vì như vậy vô tình đặt sếp vào thế trống trải không có “chỗ dựa” khiến sếp bị cô lập.

Kết luận

   Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách bài trí phong thủy làm việc của sếp để các bạn có thể tham khảo. Hi vọng thông tin chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *