Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là một đề tài phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Người Việt ta từ xưa đến nay vẫn luôn có câu “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Trong những dịp quan trọng như chuyển nhà nhập trạch, bên cạnh việc thực hiện lễ bái tâm linh ta còn phải biết và tránh làm những điều kiêng kỵ nhằm cầu mong điều may mắn, tránh xa đen đủi cho cuộc sống sau này của gia chủ trong căn nhà mới.

Vậy những điềulà kiêng kỵ khi chuyển nhà mới? Vì sao phải tránh và làm như thế nào mới đúng phong thủy? Chúng ta sẽ cùng giải đáp những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

Bỏ lỡ ngày giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Bỏ lỡ ngày giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày giờ hoàng đạo để chuyển nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn nhất định không được để bỏ lỡ, đây là một trong những điều kiêng kỵ đầu tiên khi chuyển nhà mới. Chuyển nhà đúng vào ngày lành tháng tốt giờ hoàng đạo mới có thể đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu chậm trễ, lỡ dở so với dự tính, đây rất có thể trở thành điềm báo không may cho cuộc sống về sau. Do vậy bạn cần chuẩn bị kĩ càng ngay từ đầu, hạn chế phát sinh thay đổi, trừ một số trương hợp bắt buộc không thể làm khác, vì việc lỡ dở sẽ dễ gây ảnh hưởng tới vận may của bạn.

>>Đọc thêm: Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?

Chuyển nhà vào ngày xấu

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Một trong những điều phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đó là không chuyển nhà vào ngày xấu. Ngày xấu theo quan niệm dân gian của ta là ngày Tam nương ( mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật ( mùng 5,14,23 âm lịch). Ngày khắc với tuổi của chủ nhà cũng bị coi là ngày xấu cần tránh và nên hạn chế nhập trạch ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch.

Nếu không thể lựa chọn một ngày đẹp để nhập trạch thì cũng hãy cố gắng tránh những ngày xấu kể trên.

Đọc thêm: Có nên chuyển nhà vào mùng 1?

Nhập trạch vào ban đêm

Nhập trạch vào ban đêm

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đó là không nhập trạch vào ban đêm.Người xưa quan niệm không nên nhập trạch sau 18h, thời điểm này nếu chuyển nhà mới sẽ đem lại điều đen đủi cho gia chủ. Đặc biệt khung thời gian tối muộn hoặc đêm là lúc con người dễ mệt mỏi, dễ làm rơi vỡ hoặc thất lạc đồ đac, nếu có vấn đề xảy ra cũng không kịp xử lý nên khi chuyển nhà bạn hãy cố gắng thu xếp thời gian để mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Để nhà mới vắng lặng sau khi chuyển vào

Ngày đầu tiên chuyển vào nhà mới cần phải tạo được không khí sinh hoạt. Bếp phải được bật để nấu nướng, mở đèn sang vào buổi tối, thắp hương, sinh hoạt trong nhà để tạo sinh khí. để nhà vắng lặng trong thời gian mới chuyển đến là điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Đối với những nhà chuyển vào lấy ngày, người nhà cũng cần bố trí thời gian qua trông nom.

Hướng dẫn: Cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà

Gây sự mắng mỏ khi chuyển nhà mới

Gây sự mắng mỏ khi chuyển nhà mới

Đây không chỉ là một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà còn là điều kiêng kị trong tất cả những dịp quan trong khác. Khởi đầu cuộc sống tại một ngôi nhà mới bằng những cọc cằn, bực tức thật không hay chút nào. Vào những ngày quan trọng như thế này, bạn có rất nhiều điều phải chuẩn bị và luôn phải đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch. Điều đó rất dễ khiến bạn căng thẳng và dễ xảy ra xung đột. Dù việc gì xảy ra, cũng hãy cố gắng giữ một tâm trạng thật hòa nhã, vui vẻ, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

Nếu nhà có trẻ con, các bé hiếu động rất dễ để xảy ra đồ vỡ lộn xộn tr ong quá trình chuyển nhà. Để yên tâm hơn và chắc chắn là mình sẽ không lỡ lời mắng mỏ các bé, hãy gửi con ở nhà người quen cho đến khi hoàn thành công việc.

Để người tuổi Dần tham gia nhập trạch

Để người tuổi Dần tham gia nhập trạch

Nhiều người cho rằng để người tuổi Dần không nên tham gia vào việc chuyển nhà là điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Người xưa quan niệm “Rước hổ vào nhà” là chuyện không may thế nên nhiều người kiêng kỵ việc để người tuổi Dần giúp chuyển nhà. Trong trường hợp gia chủ là người tuổi Dần, gia chủ nên mượn tuổi người thân trong gia đình để làm lễ thay.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà bạn nên biết để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Mong rằng bài viết giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu chuyển nhà trong thời gian tới đây.

Taxi tải Việt Long chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

VĂN PHÒNG CHÍNH: 

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi