Những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư ấm cúng nhất của ngôi nhà. Và để xua đuổi hạn xui, đem lại vận may và tài lộc cho gia đình, hãy tham khảo những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ dưới đây nhé.

Những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ
Những điều tối kỵ khi trang trí phòng ngủ.

Không nên thiết kế phòng ngủ cầu kỳ và quá phức tạp

Như chúng ta đã biết phòng phủ là nơi riêng tư, ấm cúng. Vì vậy khi thiết kế chúng thì cũng không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Theo các nhà phong thủy hình dạng của phòng ngủ tác động mạnh đến việc lưu thông khí và chuyển khí vượng cho căn nhà. 

Phòng ngủ mà quá cầu kỳ với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang,… sẽ làm ảnh hưởng lớn đến khí vượng trong phòng. Điều này còn khiến phòng ngủ trở lên khó nhìn mà lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Cho nên cách tốt nhất  khi thiết kế phòng ngủ chúng ta nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hai hình này tượng trưng cho hành Thổ mang tính  ổn định và bền vững.

Xem thêm: Chuyển nhà Hà Nội giá rẻ

Không nên thiết kế cửa phòng ngủ đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh 

Hiện nay, theo số liệu thống kê của chuyên gia phong thủy thì việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là điều tối kỵ. 

Bởi nhà vệ sinh hay nhà tắm là nơi ẩm ướt và luôn chứa đựng mùi không sạch sẽ. Chính điều này làm cho năng lượng tiêu cực xuất hiện, vận xui sẽ đến.

Đặc biệt nếu gia chủ nào mà thiết kế phòng như này sẽ làm cho vận xui đeo bám, tiền của thất thoát, sức khỏe suy giảm.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ
Giường ngủ nên đặt cách xa cửa.

Thông thường nếu đặt giường ngủ đối diện cửa phòng thì theo tâm linh chúng ta sẽ bị các bệnh như là:

  • Cửa phòng nếu mà đối diện với bộ phận đầu thì có khả năng chúng ta bị đau nửa đầu, đau đầu.
  • Cửa phòng nếu mà đối diện với các bộ phận ở phần thân thi có khả năng chúng ta sẽ bị đau bụng, dạ dày….
  • Cửa phòng nếu mà đối diện với bộ phần thì có khả năng chúng ta sẽ bị mắc các bệnh về chân.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm

Đây cũng là điều tối kỵ trong cách bài trí phòng ngủ. Việc kê giường ngủ mà đối diện với phòng tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bản thân gia chủ. Gia chủ có thể mắc phải các vấn đề như đau đầu thường xuyên, giảm khả năng tập trung.

Do vậy để tránh mắc phải tình trạng trên chúng ta nên sắp xếp, bố trí phòng ngủ một cách khoa học và không ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh.

Tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ

Những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ
Gương không nên để trong phòng ngủ.

Nếu gia chủ đặt gương đối diện chiếc giường của mình thì ban đêm ánh sáng của gương sẽ phản chiếu lại sẽ làm chính gia chủ giật mình, hoảng sợ. Lâu dài, điều này khiến gia chủ mất ngủ, luôn trong trạng thái lo lắng. 

Hơn thế nữa gương được cấu tạo bởi kim loại, cũng vì như vậy mà gương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Theo phong thủy thì gương sẽ phản chiếu dòng năng lượng tiêu cực, làm cho không gian của phòng vào ban đêm luôn lạnh lẽo. Vì vậy chúng ta nên kiêng việc treo gương trước giường ngủ. Đặc biệt nhà nào có người già bị bệnh, hoặc tim yếu thì rất nguy hiểm. 

Không nên để phòng ngủ thiếu ánh sáng

Ánh sáng tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, tượng trưng cho khí thịnh vượng. Vì vậy cho dù phòng ngủ có chật hẹp như thế nào, thì bạn cũng nên thiết kế cửa sổ nhỏ để đón ánh sáng mặt trời. Khi mở cửa sổ phòng ngủ thì ánh sáng sẽ chiếu vào phòng, không khí trong phòng được lưu thông. Điều này cũng giúp bạn luôn tươi vui, không bị stress, tạo ra một ngày làm việc hiệu quả.

Không nên để đầu giường ngủ kế liền với bức tường phía sau bồn cầu

Đây là điều cấm kỵ trong cách sắp xếp các vị trí đồ đạc trong phòng ngủ. Nếu bạn kê giường như vậy sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu triền miên, mất tập trung.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên  di chuyển giường ra vị trí hợp phong thủy nhất. Hãy áp dụng ngay để tránh tình trạng xui xẻo kéo dài nhé.

Không nên đặt các thiết bị điện tử như TV, máy tính trước đầu giường

Có thể nói rằng phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Vậy mà nếu bạn đặt TV, hay điện thoại nên đầu giường thì bạn rất dễ xem phương tiện đó đến 2- 3 giờ đêm mà không ngủ. 

Đây là thói quen xấu, và sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, mất hết năng lượng vào ngay hôm sau. Vì vậy để thay đổi thói quen này bạn không nên đặt chúng trước giường ngủ mà hãy để sang phòng khách chẳng hạn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về những điều cấm kỵ khi bài trí phòng ngủ. Vì vậy để có một phòng ngủ khoa học và phong thủy thì hãy lưu ý những điều cấm kỵ trên nhé.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *