Người mệnh thủy sơn nhà màu gì để hợp phong thủy

Trong cuộc đời, mỗi người phù hợp với những màu riêng, tùy theo mệnh. Người mệnh thủy sơn nhà màu gì để tránh điềm xấu và luôn may mắn đặc biệt là trong năm 2021 này? Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những kiến thức phong thủy cực kì hữu dụng trong đời sống nhé.

1.  Tính cách của người mệnh thủy như nào?

Đầu tiên để biết người mệnh thủy sơn nhà màu gì hợp nhất, chúng ta cần biết họ có đặc điểm chung ra sao về tính cách trước. Những người mang mệnh này sinh vào năm: 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2021 – 2013… Theo ngũ hành có 5 mệnh chính: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó, mệnh thủy lại chia ra làm 6 loại khác nhau  được biết đến như: Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Giản Hạ thủy, Trường Lưu Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy và Đại Khê Thủy…

Hầu hết mọi người chúng ta đều rõ, đối với ngũ hành âm dương thủy được tượng trưng cho nước. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến tâm tính người mệnh thủy. Họ mang những đặc tính mềm dẻo, linh hoạt của nước như ăn nói lưu loát. Gần như ai cũng có thể bắt chuyện được. Nói về phần ngoại giao của người mệnh này cực tốt.

Người mệnh thủy sơn nhà màu gì để hợp phong thủy
Tính cách người mệnh thủy

Bên cạnh đó, đi kèm một tính cách hòa nhã, không thích gây sự, tâm lặng như nước. Họ cũng rất khéo léo và dễ thích nghi nếu bị thay đổi môi trường đột ngột. Nước nếu không thể giữ lại sẽ tự nhiên mà chảy đi chỗ khác, chỗ trũng hơn, có vật chứa đựng. Do vậy, Người mệnh thủy đặc biệt thích tự do, không bị trói buộc.

Dân gian thường có câu: “Nước chảy đá mềm”, đúng thật vậy, lấy nhu khắc cương là sở trường của người mệnh này. Họ không bao giờ dùng quyền lực, mặt khác sử dụng biện khác mềm dẻo nhằm thuyết phục người khác, xử lý các công việc trơn chu.

Đây cũng là nhóm người giàu cảm xúc, đam mê cái đẹp. Hầu hết những nghệ sĩ đều mang mệnh thủy. Họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực của nghệ thuật. Từ ca sĩ, diễn viên, hội họa….

Xem thêm: chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

2.  Người mệnh thủy nên tránh màu sắc nào?

Người mệnh thủy sơn nhà màu gì
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Lại nói về ngũ hành có khái niệm tương sinh tương khắc. Theo đó: thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ lại khắc thủy. Dựa theo quan niệm trên màu tương khắc với thủy rõ ràng là thổ. Do vậy mà không nên sơn nhà những màu nâu đậm, đỏ đậm, vàng đậm (ý nói màu của đất).

Tuy nhiên cũng phải xét 6 loại mệnh thủy còn có: Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy. Hai loại mệnh này không những không sợ thổ và gặp thổ còn làm mềm đất ra. Kết hợp càng thêm thịnh đạt.

3.  Người mệnh thủy sơn nhà màu gì để làm ăn phát đạt

Mệnh thủy rất hợp màu kim
Mệnh thủy rất hợp màu kim

Người mệnh thủy nói chung gặp mộc thì sinh, gặp kim thì vượng. Do thế, mệnh thủy rất hợp những màu thuộc mệnh kim như : trắng, ghi sáng, vàng sáng… Các loại màu bật lên ánh sáng của kim loại gặp thủy đều mang đến tài lộc, may mắn.

Nói như vậy thì những màu liên quan đến mộc thì sao? Chả phải thủy gặp mộc thì sinh ư? Xin thưa đúng vậy, hai loại mệnh này không những không khắc nhau còn hỗ trợ tương sinh rất tốt. Người ta nói cây gặp nước thì đâm chồi nảy lộc. Cây thiếu nước thì khô héo, tàn lụi.

Gam màu xanh lá đối với người mệnh thủy
Gam màu xanh lá đối với người mệnh thủy

Vì thế, những gam màu xanh lá cây tươi mát cũng rất hợp với mệnh thủy. Sơn nhà màu này, trong cuộc sống, tình cảm gia đình đều có sự phát triển tích cực. Đoàn kết, gắn bó với nhau làm ăn.

Vậy còn màu của chính mệnh này, như xanh dương đậm, xanh da trời, đen liệu có phù hợp với gia chủ hay không? Chúng ta hãy xét hai trường hợp:

Màu xanh dương, đen đối với người mệnh thủy
Màu xanh dương, đen đối với người mệnh thủy
  • Trường hợp tốt: Hai dòng nước gặp nhau chập thành một. Cái này cũng giống như hai con suối chảy về thành sông, càng thêm phồn thịnh. Sông lớn ắt mạnh hơn suối nhỏ. Ý nói thủy gặp thủy thì càng vượng, không gì ngăn nổi.
  • Trường hợp xấu: Một dòng nước bé gặp một dòng nước lớn sẽ bị dòng nước lớn nuốt trọn. Chả khác gì sông nhỏ đổ ra đại dương mênh mông. Biển cả bao la đâu còn sắc riêng của dòng sông nữa. Ý nói “Lưỡng thủy thủy kiệt” tức một người sẽ bị hút cạn, khô kiệt.

Nhưng nếu xét về màu sắc, sơn nhà thì tôi nghĩ điều này không linh nghiệm. Chỉ khi hai vợ chồng cùng mệnh thủy lấy nhau người ta mới phải xem xét kỹ về vấn đề này mà thôi. Nếu sơn nhà, bạn cũng có thể dùng hai màu đặc trưng của thủy là đen, xanh dương để tô điểm cho căn hộ vẫn rất tốt.

Giờ ta xét đến mệnh hỏa. Từ lâu người ta đã sử dụng thành ngữ “Như lửa gặp nước” để mô tả sự bất đồng, cãi vã nhau. Liệu màu sắc này có mang đến cho gia chủ mất đoàn kết nội bộ, vợ chồng, con cái xung khắc hay không? Về điều này bạn yên tâm. Thủy khắc hỏa, chứ hỏa không thể khắc lại được thủy. Dù có sử dụng những gam màu nóng như: đỏ, hồng, cam để trang trí nhà thì âu vẫn là điều hết sức bình thường.

Mệnh thủy có kỵ gam màu nóng hay không?
Mệnh thủy có kỵ gam màu nóng hay không?

Trên đây là những phân tích về màu sắc cho người mệnh thủy sơn nhà màu gì. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cho độc giả một góc nhìn khác về mặt phong thủy. Quan trọng nhất vẫn phải tu trí làm ăn, tâm hướng thiện thì mới gặt hái thành công. Chứ không thể nói thay đổi màu sắc có thể dẫn đến đổi đời được.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *