Những điểm phong thủy cần lưu ý khi mua lại nhà cũ

Mua nhà cũ cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không được tự mình điều chỉnh kích thước, hướng, bố cục căn nhà. Vì vậy cần phải biết những điểm phong thủy nào cần lưu ý khi mua lại nhà cũ. Việc này giúp phòng tránh rủi ro sau này.

Phải tìm hiểu kỹ lịch sử ngôi nhà – điều quan trọng nhất trong lưu ý mua lại nhà cũ

Đây là nhắc nhở đầu tiên cho bạn trước khi tiến hành mua nhà cũ. Khi bạn tiến hành tìm hiểu ngôi nhà này bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chủ căn nhà lại chuyển đi hay không? Liệu trước đó có gì mờ ám xảy ra. Hãy hỏi những người xung quanh xem cuộc sống của gia chủ căn nhà này trước kia như nào. Nếu xảy ra những điềm không lành thì rõ ràng bạn không nên mua lại nó. Đơn cử như việc vợ chồng thường xuyên cãi vã hay gia chủ làm ăn thua lỗ…

Suy cho cùng căn nhà cũng là một tài sản to lớn. Nhiều người đã phải kiếm tiền cả đời mới có thể xây cho mình một nơi để sống ưng ý. Vậy nên không thể có chuyện dễ dàng từ bỏ mà đi được. Việc kiểm tra kỹ lưỡng lịch sử ngôi nhà giúp bạn phòng tránh điềm gở khi mình chuyển đến.

Vậy nếu cuộc sống chủ căn nhà trước đấy vẫn yên ổn thì cần phải xem xét thêm những gì? Ngoài vấn đề phong thủy nói trên cũng phải xem xét căn nhà này xây dựng từ thời điểm nào, sổ đỏ được cấp rõ ràng hay chưa, tên đường, tên ngõ, tên phố trước giờ có thay đổi hay không.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Đơn cử trong sổ hộ khẩu căn nhà trước đó ghi ở ngõ A, đường B, phố C. Trong khi đó hiện nay do quy hoạch của cấp trên đã đổi thành ngõ D, đường G, phố F. Bạn phải yêu cầu chủ căn hộ đi làm lại ngay. Tránh việc xảy ra những bê bối kiện tụng về mặt pháp lý.

Một lưu ý khi mua lại nhà cũ nữa, hãy kiểm tra tuổi đời ngôi nhà. Con số này có phù hợp với mệnh của mình không? Nếu đó là con số thường xuyên không may mắn với bạn thì tốt nhất nên tránh. Việc kiểm tra tuổi của nó, cũng giúp bạn xem xét tường, móng, mái nhà cần tu sửa lại gì không.

Lưu ý khi mua lại nhà cũ
Nên chọn những căn nhà có tuổi đời còn mới để tránh gặp tình trạng xuống cấp

Rõ ràng khi căn hộ quá cũ dễ xảy ra một vài hiện tượng nứt, rột, bong tróc, lún ở những địa điểm trên. Đừng vì rẻ mà sau này lại phải đổ thêm một khoản chi phí khổng lồ để tu sửa. Như vậy đúng là mua thêm việc, vừa tốn tiền, vừa tốn công sức. Thậm chí trước đó nhà cửa đã có lịch sử tu sửa cũng nên cân nhắc thật kỹ điều này trước khi xuống tiền.

Vị trí ngôi nhà

Tại sao lại phải tìm hiểu vị trí ngôi nhà? Bởi lẽ đơn giản mà nói, khi chọn nhà ai cũng muốn một vị trí thuận tiện nhất. Như nào mới được coi là một vị trí thuận tiện? Bạn phải xem lại nhu cầu sinh hoạt của bản thân cũng như của gia đình mình. Nếu có con nhỏ phải chọn khu vực gần trường học, khu giải trí, công viên. Nếu đang đi làm hãy chọn chỗ ở gần cơ quan công tác. Quan trọng nhất vẫn phải chú ý khoảng cách đến bệnh viện, phòng trừ trường hợp ốm đau phải di chuyển xa.

Thêm nữa, hãy xem xung quanh có cửa hàng tiện ích hay không? Chợ cách khu vực bạn định mua bao xa. Có thể ban đầu chúng ta thường hay nghĩ điều này không quan trọng. Lâu dần, khi bạn chuyển về sẽ phát sinh những phiền toái rất phức tạp.

Vị trí ngôi nhà không phải chỉ kiểm tra mỗi khu vực xung quanh nó. Thận trọng vẫn luôn phải đặt lên hàng đầu. Nếu bận quá, hãy nhờ người thân đến căn hộ này khảo sát. Tiến hành xem xét cả trong, ngoài của nó. Vị trí các phòng bên trong bố trí như nào? Có giống mô tả chủ nhà đã nói cho bạn hay không?

Vị trí các phòng này có phù hợp với sinh hoạt hàng ngày của bạn hay không? Giả sử căn nhà hai phòng ngủ nhưng bạn đang sống cùng ông bà, bố mẹ già. Bạn không muốn cho những người này phải di chuyển leo trèo cầu thang trong khi phòng ngủ lại đặt toàn bộ trên lầu chả hạn.

Lưu ý khi mua lại nhà cũ
Số phòng, bố cục các phòng trong căn nhà cũng cần chú ý

Nhiều khi những hình ảnh được người bán đăng lên mạng đã được chỉnh sửa. Đến lúc chuyển qua mới thấy không giống chút nào, điều này rất tồi tệ. Thậm chí, người bán nhà cho bạn chỉ là cò đất. Không hiểu gì vị thế ngôi nhà. Vậy nên, hãy yêu cầu được làm việc cùng người có thẩm quyền của căn hộ.

Phải hết sức lưu ý hình dáng và hướng đất

Xét trên vấn đề phong thủy hai hướng cần lưu ý khi mua lại nhà cũ: Hướng tây bắc và hướng tây nam. Bởi lẽ người ta quan niệm, hướng tây bắc tượng trưng cho hướng của mẹ. Hướng tây nam tượng trưng cho biểu tượng trời đất. Nếu không biết gì khi bố trí đồ đạc có thể gây ảnh hưởng về phong thủy vô cùng nghiêm trọng.

Đối với hướng tây bắc, bạn không được phép bố trí lò sưởi, bếp, những đồ vật nóng khác. Hướng này thịnh về dương khí. Có thể gây điềm xấu đến những người thân trong nhà. Nếu chủ cũ căn nhà bố trí như vậy hãy nhanh chóng chuyển vị trí của chúng.

Lưu ý khi mua lại nhà cũ
Hướng đặt phòng bếp cần hợp với tuổi gia chủ

Đối với hướng tây nam không nên để phòng tắm ở vị trí này. Trong phong thủy điều này có thể gây sứt mẻ tình cảm gia đình.

Kết luận

Người xưa vẫn có câu “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, nghĩa là muốn làm việc lớn cần phải ổn định việc gia đạo trước tiên. Vậy nên việc có một căn nhà riêng để xây dựng là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc này không thể làm vội vã, cần phải xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn, nhất là đối với những ai có ý định mua lại nhà cũ. Trên đây là 3 yếu tố lưu ý quan trọng khi mua lại nhà cũ. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp với mình.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *