Kinh nghiệm khi chuyển nhà bạn nên biết năm 2021

Bạn chuẩn bị chuyển nhà sang nơi ở mới nhưng không biết bắt đầu công việc từ đâu? Bạn không rõ cách sắp xếp thời gian dọn dẹp, nên làm theo thứ tự nào khiến bạn bối rối và ngập chìm trong núi công việc? Và rất nhiều nỗi băn khoăn lo lắng khác. Hiểu được điều đó, công ty TNHH TM và Dịch Vụ Vận Chuyển Việt Long sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm khi chuyển nhà bạn nên biết năm 2021.

Kinh nghiệm khi chuyển nhà

Lập danh sách và thực hiện các công việc cần làm trước ngày chuyển nhà

Lựa chọn công ty chuyển nhà và hẹn lịch chuyển nhà

Để giúp các bạn di dời những vật nặng và cồng kềnh như: tivi, tủ lạnh, máy giặt,… thì bạn cần thuê công ty dịch vụ vận chuyển uy tín để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các thiết bị, vật dụng của gia đình mình để tránh hỏng hóc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà với nhiều mức giá và hình thức khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng chuyển nhà hoặc hỏi người thân trong gia đình, tìm kiếm trên web hoặc các trang mạng xã hội để biết thông tin cũng như trao đổi với công ty nào bạn tin tưởng và được đánh giá uy tín nhất.

Bạn có thể lựa chọn để bên công ty chuyển nhà một phần hoặc toàn bộ đồ đạc nếu bạn không có thời gian sắp xếp và thu dọn đồ đạc.

Xem thêm: Xe tải chở hàng Hà Nội

Lựa chọn phương thức chuyển nhà với các đồ đạc còn lại

Tự chuyển nhà bằng phương tiện xe máy

Đây là phương thức tiết kiệm chi phí đối với gia đình có ít đồ đạc, gọn gàng và bạn có thời gian để vận chuyển. Tuy nhiên, phương thức này hạn chế đối với gia đình có quá nhiều đồ đạc và phải di chuyển một quãng đường xa. Như vậy, không những không tiết kiệm chi phí mà còn làm tốn rất nhiều công sức và lượt đi lại mới có thể mang hết đồ đến nơi.

Chuyển nhà bằng xe xích lô

Phương thức này phù hợp với sinh viên khi chuyển trọ phòng bởi chi phí rẻ, ít đồ đạc. Nhưng cần chú ý không nên vận chuyển vào các giờ cao điểm, vì phương tiện xích lô sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường nội thành.

Thuê xe tải để vận chuyển đồ đạc

Xe tải có thể vận chuyển và bảo quản đồ đạc tốt hơn
Xe tải có thể vận chuyển và bảo quản đồ đạc tốt hơn

Xe tải là phương tiện có sức chứa lớn, có thể mang nhiều đồ cùng một lúc và có thể mang đồ nặng như: bàn ghế, giường tủ, máy móc,… Thêm vào đó, độ an toàn của xe tải cao hơn so với xe xích lô vì xe tải có thùng kín, tránh rơi đồ dọc đường. Với phương thức này bạn cần phải đóng gói đồ đạc trước khi xe tải đến chở đồ.

Lập danh sách đồ đạc, sắp xếp và đóng gói

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu bạn chỉ thuê xe để vận chuyển thì hãy chuẩn bị bước này thật cẩn thận nhé.

Chuẩn bị đồ để đóng gói

Những vật dùng để đóng gói như: Thùng carton, băng keo, đồ lót đệm, bao tải,… Các công ty chuyển nhà thường sẽ chuẩn bị những vật đó để họ thực hiện đóng gói giúp bạn nhưng nếu bạn tự thực hiện, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng đó.

Đóng gói đồ dùng theo từng phòng

Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được đồ vật tốt hơn và tránh bị thất lạc. Hãy sắp xếp các đồ có liên quan với nhau vào trong cùng một thùng. Sau đó hãy ghi danh sách những đồ bạn đã để trong chiếc thùng đó, kèm theo ghi tên ngắn gọn ở ngoài thùng để khi sang nhà mới có thể dễ dàng tìm kiếm.

Sắp xếp các thủ tục liên quan

Kinh nghiệm khi chuyển nhà
Hãy để khoảng không trước nhà đủ rộng để thuận tiện cho bên vận chuyển

Hãy chuẩn bị chu đáo các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhà như: chỗ đỗ xe tải, xin phép sử dụng tầng hầm chung cư, thang máy,…

Chuẩn bị sẵn sàng các việc cần làm ở nhà mới

  • Kiểm tra lại đồ đạc được di chuyển sang nhà mới để chắc chắn rằng bạn đã chuyển hết mọi đồ dùng sang ngôi nhà mới.
  • Chuyển các thùng vào phòng tương ứng, sắp xếp các đồ vật lớn trước.
  • Lắp đặt các thiết bị điện tử và chuẩn bị cho ngôi nhà thật sạch sẽ, hoàn chỉnh.
  • Xem ngày làm lễ nhập trạch và chuẩn bị các lễ vật. Nên chuyển bàn thờ vào trong nhà đầu tiên.
  • Thanh toán chi phí vận chuyển nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói và nhớ lấy giấy xác nhận.

Cuộc sống đã có quá nhiều lo lắng. Vậy nên đừng để việc chuyển nhà mang thêm cho bạn vấn đề không hay. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nêu trên, bạn có thể nhanh chóng “quẳng gánh lo đi và vui sống” trong ngôi nhà mới gọn gàng, sạch sẽ. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với công ty vận chuyển Việt Long để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *