Những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ

Từ xa xưa, dân ta đã rất xem trọng không gian thờ cúng trong nhà và luôn cẩn trọng khi bố trí khu vực thờ cúng để đảm bảo sao cho không phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Và một trong những điều cấm kỵ đó là phòng ngủ không được bố trí phía sau bàn thờ bởi dân ta quan niệm rằng không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự. Vậy tại sao dân ta lại quan niệm như vậy. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ nhé.

Những lý do không nên để giường ngủ sau bàn thờ

Những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ
Những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ

Theo quan niệm dân gian

Đối với những người đã lập gia đình, việc đặt giường ngủ của hai vợ chồng tại vị trí sau bàn thờ sẽ dẫn đến tình trạng cãi nhau, xích mích, vợ chồng sẽ khó hòa thuận. Lâu ngày tình cảm vợ chồng sẽ trở nên lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng rơi vào cảnh bế tắc. Vì những lý do này mà dân gian rất kỵ việc các gia đình đặt giường ngủ của vợ chồng phía sau bàn thờ.

Còn đối với những người độc thân, nếu vị trí giường ngủ của họ được đặt sau bàn thờ thì đường tình duyên của họ cũng vô cùng trắc trở, khó có thể tìm được cho mình một mối lương duyên lâu bền.

Theo góc nhìn khoa học

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng không gian sống có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tâm sinh lý và quyết định tới hành vi của con người. Nếu bạn nằm ngủ ngay phía sau bàn thờ, hàng ngày bạn phải nghe tiếng gõ mõ, tụng kinh, ngửi mùi nhang khói…dần dần sẽ khiến bạn mệt mỏi và thường suy nghĩ về cõi âm nơi những người đã mất, dần dần bạn sẽ chỉ hướng về đời sống tâm linh mà không chú tâm tới cuộc sống hiện tại. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tình cảm và con đường công danh sự nghiệp.

Đối với người đã lập gia đình, việc phải ngủ sau vị trí bàn thờ quá lâu sẽ khiến những quan hệ tình cảm hay luyến ái vợ chồng, nam nữ đều mất dần trong suy nghĩ, nhận thức của họ. Điều này lý giải lí do tại sao cứ ngủ ở giường đặt phía sau bàn thờ thì vợ chồng lạnh nhạt với nhau, người độc thân khó lập gia đình.

Đối với những người chưa lập gia đình trong độ tuổi từ 12-60, việc ngủ sau bàn thờ có thể gây nên những bất lợi cho con đường nhân duyên của họ. Khoa học giải thích điều này như sau:

Ở độ tuổi 12 bắt đầu bước vào tuổi dậy thì có những sự thay đổi và phát triển về mặt tâm lý lẫn sinh lý, có sự nảy sinh ham muốn tình dục vì tò mò cũng là điều dễ hiểu. Trong khi đó ở tuổi 60 trở lên thì con người bước vào giai đoạn hết khả năng sinh sản nên những sự hứng thú về mặt sinh lý hiển nhiên không còn nữa.

Một lứa tuổi chưa hình thành được nhận thức về mặt tâm tư tình cảm nam nữ. Còn những người trên 60 tuổi họ đã trải qua tất cả các cảm xúc, các giai đoạn tâm tư, sinh lý. Chính vì thế họ không còn hứng thú quan hệ luyến ái nam nữ, vợ chồng mà chỉ tìm thấy niềm vui khi hướng về thế giới tâm linh, họ hoàn toàn hướng tâm về Thần Phật, về Tổ Tiên.

Cách để hóa giải khi phạm phải điều cấm kỵ đặt giường ngủ sau giường

Những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ
Những lý do tại sao bạn không nên để giường ngủ sau bàn thờ

Nếu chẳng may bạn phạm phải điều tối kỵ đặt giường ngủ sau bàn thờ thì bạn cần phải hóa giải ngay. Nếu không lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, tâm sinh lý tình cảm. 

Cách hóa giải tốt nhất vẫn là không chọn những không gian sát ở phía sau bàn thờ để thiết kế phòng ngủ, đặc biệt vị trí sau bàn thờ không được phép đặt giường. 

Vì vậy, trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần thiết kế vị trí các phòng sao cho hợp lý để không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Gia chủ có thể bố trí phòng thờ ở một không gian yên tĩnh, rộng rãi trong căn nhà, thường là vị trí của phòng thờ sẽ được đặt tại tầng cao nhất trong nhà để tránh gần các phòng ngủ của gia đình.

Đối với những gia đình sống trong căn hộ chung cư, khi mà diện tích căn hộ có giới hạn và khó bố trí được phòng ngủ ở vị trí khác thì chủ nhà có thể tạo một không gian hẹp nhằm ngăn cách phòng ngủ của gia đình với phòng thờ. Ở đây bạn có thể tham khảo vách ngăn được làm bằng gỗ hoặc thạch cao để tạo thành một lối đi nhỏ ngăn cách hai gian phòng. 

Ưu điểm của việc sử dụng vách ngăn này chính là chi phí vô cùng hợp lý mà vẫn tạo được  không gian yên tĩnh, sang trọng cho phòng thờ và quan trọng nhất chính là có thể giúp gia đình tránh được việc mắc phải điều cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ. Đây là biện pháp được rất nhiều gia đình ở chung cư lựa chọn và sử dụng.

Phong thủy nhà ở luôn đặt vấn đề bố trí phòng thờ lên hàng đầu khi thiết kế nhà và xây dựng, bởi vì phòng thờ là không gian linh thiêng, nơi thờ phụng tổ tiên của gia đình. Các cụ đã dặn Tổ tiên có yên vị thì con cháu mới tránh được vận hạn, công việc làm ăn thuận lợi, … Chính vì vậy dân ta luôn tránh việc thiết kế, để giường ngủ sau bàn thờ. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về phong thủy nhà ở để có thể tránh được những điều cấm kỵ khi thiết kế, xây dựng nhà cửa.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *