Cách khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy

Với cách thiết kế tại các căn chung cư chắc chắn không thể tránh khỏi một số các điều kiêng kỵ trong phong thủy. Trong cuộc sống sẽ không có gì đều là hoàn hảo, có âm thì sẽ có dương, có điểm xấu thì sẽ có cách hóa giải và khắc phục. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khắc phục vấn đề cửa chính không hợp tuổi

Theo những ý kiến từ các bậc thầy phong thủy, việc cửa chính hợp với tuổi của chủ nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và lợi ích cho gia đình chủ hộ. Tuy nhiên, có thể vì lý do về tài chính hoặc do thông tin các dự án muộn nên những căn hộ phù hợp đã rao bán gần hết nên bạn đã chọn một căn hộ không hợp với tuổi của bạn. Nếu gặp phải vấn đề này bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vẫn có một số cách khắc phục sau:

Sử dụng chiếc gương bát quái

Đây là cách để điều chỉnh hướng cửa bị sai phong phong thủy. Gương thường có 8 cạnh, mỗi cạnh trên gương được khắc các chữ: càng, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Bạn hãy tùy vào bản mệnh của gia chủ để treo chữ hợp mệnh nhất lên trên cùng. Bạn có thể nhờ đến thầy bói để kết quả được tốt và hiệu quả nhất.

Xoay hướng bàn thờ

Theo như phong thủy Bát Trạch, người ta sẽ lấy tuổi nam chủ nhà để đặt hướng ban thờ, do vậy bạn hãy đặt hướng tốt hợp nhất với tuổi của bạn. Hướng tốt sẽ gồm có 4 hướng, hãy chọn hướng tốt nhất và đặc biệt tránh hướng nhìn vào nhà vệ sinh.

khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy
Đặt hướng bàn thờ sao cho hợp tuổi

Khắc phục vấn đề cửa chính cuối hành lang

Việc căn hộ nhà bạn mở thẳng ra là cầu thang hoặc hành lang đâm thẳng vào, trước tiên điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến không gian riêng tư nhà bạn. Còn dựa trên lý thuyết phong thủy, nguồn năng lượng vào nhà cần có sự êm ả, tránh xung đối hoặc bị đột ngột. Những căn hộ phạm phải điều này thường gia đình sẽ dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực.

Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn nên đặt bình phong trước cửa chính căn hộ mình hoặc treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” trên dạ cửa, vừa hiệu quả, nhẹ nhàng mà còn gây được thiện cảm tốt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chuông gió, cầu thủy tinh để treo gần cửa nhằm giúp tán khí, tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy
4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”

Xem thêm: chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Khắc phục vấn đề cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nếu cửa chính và cửa hậu nơi chung cư nhà bạn thông nhau, điều này làm cho khí bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, không giữ được tài lộc,  vượng khí sẽ vào rồi đi nhanh chóng khiến cơ hội của những người trong nhà bị tuột khỏi tầm tay. Dòng khí lưu chuyển nhanh này vô tình sẽ trở thành hàng rào chắn vô hình và gây ra các căng thẳng cho bạn khi ở nhà cũng như ở nơi làm việc.

Cách để khắc phục là bạn cần thêm 1 rèm hotgo ở cửa hậu cuối cùng, đặt 1 bộ bình phong cho khoảng không gian giữa các cửa nhằm mục đích tách khí xấu và ngăn cản việc tài lộc bị trôi ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng bức tường hậu đặt một bộ Long quy hoặc bộ Tam Đa và bộ phù dơi.

Cách khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy
Bộ Long quy giúp hóa giải phong thủy xấu

Khắc phục vấn đề cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, phòng ngủ và gần cửa chính

Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng thạch anh bảo bình thủy để khắc phục. Các vật phẩm này có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí, hóa giải các khí xấu, cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Nếu bạn sử dụng thạch anh bảo thủy bình trong nhà vệ sinh thì hãy đổ nước vào để tăng uy lực bình. Khi khí đá chuyển màu vàng hoặc xám thì lau bằng nước sạch rồi đặt lại vị trí cũ. Cách làm này sẽ góp phần làm giảm thiểu phần nào những vận xấu do thiết kế của căn hộ chung cư.

Cách khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy
Thạch anh bảo bình thủy hóa giải phong thủy xấu

Khắc phục vấn đề nhà chung cư bị khuyết góc

Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sống trong ngôi nhà.

  • Nhà khuyết góc Đông: có thể trồng hoa, treo đôi uyên ương hoặc viết chữ “Chấn” tại đó. Nếu không việc treo thỏ ngọc hoặc nuôi thỏ cũng sẽ rất linh nghiệm.
  • Nhà khuyết góc Đông Nam: trồng hoa, cây hoặc treo hình con rồng.
  • Nhà khuyết phía Nam: đặt ngựa đá hoặc những đồ chơi màu đỏ để hóa giải.
  • Nhà khuyết góc Tây Nam: hãy đặt dê đá hoặc ấm trà tím vào đó.
  • Nhà khuyết góc Tây: đặt con gà đồng vào đó để hóa giải.
  • Nhà khuyết góc Tây Bắc: đặt chó đồng hoặc chó đá để hóa giải.
  • Nhà khuyết góc Bắc: xây bể cá cảnh để hóa giải.
  • Nhà khuyết góc Đông Bắc: nên treo đồ sứ hình “Mục đồng cưỡi trâu”.

Kết luận

Đó là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về các cách khắc phục nhà chung cư phạm phong thủy. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn sắp xếp lại và hóa giải vận xui cho căn hộ gia đình mình. Chúc cho gia đình bạn luôn mạnh khỏe, may mắn và thuận buồm xuôi gió. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *