Hướng dẫn tìm tâm và hướng nhà chuẩn xác

Trong phong thủy xây nhà, việc tìm tâm và hướng nhà là điều rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia đình suốt cuộc đời. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tìm tâm và hướng nhà chuẩn xác, các bạn cùng theo dõi nhé!

 1. Cách xác định tâm nhà

    Hiện nay, có vô số cách để tìm tâm nhà tuy nhiên nó còn tồn tại nhiều mâu thuẫn đặc biệt là đối với những ngôi nhà không được vuông vức, bị khuyết góc hoặc nhà thiết kế theo hình chữ L. 

Bởi do hiện nay do quá trình đô thị hóa ngày càng hiện đại nên đa phần cấu trúc, hình dạng và bố cục nhà vô cùng đa dạng và phức tạp hơn ngày xưa rất nhiều, khiến cho việc xác định tâm nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xác định tâm với ngôi nhà hình vuông và hình chữ nhật

    Việc xác định tâm nhà đối với những ngôi nhà có cấu trúc hình vuông hay hình chữ nhật khá đơn giản, nó chính là giao điểm giữa 2 đường chéo.

Cách xác định tâmv à hướng nhà
Tâm nhà hình vuông và hình chữ nhật

Xác định tâm với ngôi nhà tam giác, lục giác và hình thang

    Đối với những ngôi nhà có cấu trúc tam giác, lục giác hay hình thang thì việc xác định tâm nhà cũng khá đơn giản. Ta chỉ cần áp dụng cách tính tâm những hình này như môn Toán tiểu học.

Cách xác định tâm và huwóng nhà
Tâm nhà hình tam giác, lục giác và hình thang

Xem thêm: Chuyển nhà tại Hà Nội trọn gói

Xác định tâm với ngôi nhà có nhiều góc cạnh và không đồng đều

    Đối với những ngôi nhà có nhiều góc cạnh và diện tích không đồng đều thì để xác định được tâm nhà là điều rất khó khăn. Thông thường, người ta sẽ giải quyết trường hợp này bằng cách vẽ lại sơ đồ nhà lên giấy cứng rồi cắt hết phần thừa chỉ để lại phần sơ đồ ngôi nhà. 

Sau đó, người ta sử dụng 1 vật nhọn đặt ở một điểm bất kỳ trên tấm bìa cứng đó, đặt ở chỗ nào mà tấm bìa này giữ được thăng bằng thì chỗ đó chính là tâm nhà.

    Đánh dấu lại điểm vừa xác định được rồi dùng bút vẽ liên tiếp 2 đường thẳng đi qua điểm đó, cụ thể: 1 đường vẽ thẳng góc với 2 bên hông nhà; 1 đường vẽ thẳng góc với 2 mặt trước và sau của ngôi nhà. Trong đó, đường thẳng thứ 2 sẽ là tọa và hướng của căn nhà đó.

    Nguyên tắc chung để xác định tâm cho các ngôi có nhiều góc cạnh và diện tích không đồng đều là đưa cấu trúc ngôi nhà trở thành hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi sau đó kẻ 02 đường chéo cắt nhau tại điểm nào thì đó chính là tâm nhà.

Có 2 trường hợp như sau:

  • Khuyết góc hoặc lồi ra nhỏ hơn 1/3 cạnh mà chúng ta đang xem xét
  • Khuyết góc hoặc lồi ra lớn hơn 1/3 cạnh mà chúng ta đang xem xét

Chúng ta sẽ xử lý 02 trường hợp trên như sau:

  • Nếu góc ngôi nhà bị khuyết nhỏ hơn 1/3 cạnh mà chúng ta đang xem xét thì ta sẽ bù thẳng luôn vào phần khuyết đó, để nhà trở thành hình vuông từ đó xác định tâm nhà dễ dàng hơn.
  •  Nếu ngôi nhà bị lồi 1 góc nhỏ hơn 1/3 phần so sánh thì chúng ta bỏ hẳn góc lồi đó để xác định tâm nhà.
Cách xác định tâm và hướng nhà
Góc khuyết thì chúng ta bù vào, góc lồi thì chúng ta bỏ đi

    Lưu ý: Nguyên tắc chung khi xác định tâm những ngôi nhà nhiều góc canh, không đồng đều là lồi nhỏ thì ta bỏ đi, còn khuyết nhỏ thì ta bù vào.

2. Xác định hướng nhà (họa đồ – mặt bằng căn nhà):

    Trong phong thủy để xác định hướng nhà, bạn tuyệt đối phải đo chiều dài, chiều rộng của căn nhà chính xác là bao nhiêu mét và thể hiện chúng trên giấy trắng khi đã thống nhất đơn vị đo lường.Các bạn nên phác họa trước chiều ngang và chiều dài của ngôi nhà lên giấy trước đồng thời xác định tỷ lệ kích thước trên sơ đồ sao cho chính xác để khi phân 8 cung trong nhà không bị sai lệch.

     Tiếp theo, bạn phác họa lần lượt lên giấy cách bố trí căn nhà, cụ thể cửa chính, cửa sau, cửa sổ, phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang sẽ bố trí như thế nào,…Tuy nhiên, bạn phải đo kích thước và tính tỷ lệ chính xác trước khi vẽ, chẳng hạn như nếu ta muốn vẽ vị trí của bếp thì phải đo xem nó cách bức tường phía trước hoặc phía sau một khoảng là bao nhiêu hay cách bức tường bên phải hoặc bên trái một khoảng là bao nhiêu.

    Cuối cùng, bạn đưa tâm nhà như đã xác định ở trên để xác định hướng nhà trên sơ đồ mà bạn vừa vẽ. Như vậy là ta đã có một sơ đồ nhà hoàn chỉnh rồi đó!

3. Những chuẩn tắc trong phong thủy để xác định hướng nhà:

  • Lấy Minh đường để xác định hướng nhà: nếu nhà nhìn ra công viên, bãi đổ xe,…
  • Lấy sông hồ để xác định hướng nhà: nếu nhà nhìn ra sông hồ
  • Lấy phố chính để xác định hướng nhà: nếu nhà trông ra phố chính
  • Lấy cửa chính của nhà để xác định hướng nhà
  • Lấy tòa nhà cao sau lưng nhà để làm toạ, ngược lại làm hướng nhà
  • Lấy hướng có nhiều ánh sáng để xác định hướng nhà

Kết luận

    Bài viết trên là toàn bộ những hướng dẫn tìm tâm và hướng nhà chuẩn xác để các bạn có thể tham khảo. Hi vọng chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn có những cách xác định thông minh và hợp phong thủy nhất.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *