Đang có tang có xây nhà được không

Xây nhà được xem là một trong những chuyện vô cùng hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người bởi nó vẽ ra một khởi đầu mới với những dấu mốc quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng “Đang có tang có xây nhà được không?”. Vậy để giải đáp thắc mắc trên xin mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.  

1. Đang có tang có xây nhà được không?

     Sự ra đi của người thân là một mất mát to lớn đối với mỗi thành viên trong gia đình. Lúc đó, không khí tang thương, u ám đang bao trùm ngôi nhà khiến mọi người luôn cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và thiếu đi sinh khí. Theo quan niệm dân gian, nhà có tang thì thường gặp những chuyện xui xẻo, khó có thể thực hiện những công việc hay sự kiện quan trọng. Chính vì thế, khi nhà có tang người ta thường kiêng chuyện cưới xin hay xây sửa nhà cửa là như vậy.

Đang có tang có xây nhà được không
Tuyệt đối không nên tiến hành xây nhà khi nhà đang có tang

    Theo quan niệm dân gian, nếu cha mẹ mất đi thì con cái phải để tang trong vòng 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, sẽ không tổ chức tiệc tùng, vui chơi linh đình,…với ý nghĩa để bày tỏ lòng thương tiếc tột cùng cũng như sự thành kính đối với công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. 

    Bên cạnh đó, xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người nên trước khi tiến hành xây dựng cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Chính vì thế mà trước khi làm nhà người ta hay thường đi coi phong thủy về ngày giờ động thổ, làm móng, hướng nhà,…nhằm giúp quá trình xây nhà được suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc dồi dào, hưng thịnh.

    Vậy đang có tang có xây nhà được không? thì câu trả lời là không nên. Bởi gia đình bạn đang có tang, không khí tang thương, mất mát đang ê chề, mang vận áo xám trên mình, nếu vẫn cố tính làm nhà thì sẽ có rất nhiều điều xui xẻo, không may ập đến cho nên trong thời gian này tốt nhất bạn nên tạm hoãn lại.

Xem thêm: Taxi tải chở hàng Hà Nội giá rẻ

2. Để tang bao lâu thì có thể xây nhà?

    Người xưa quan niệm rằng: con cái để tang cha mẹ trong vòng 03 năm, cháu chắt để tang ông bà trong vòng 1,5 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tập quán, văn hóa hay quan niệm của từng vùng miền khác nhau mà khoảng thời gian này sẽ dao động từ 1,5 – 3 năm. Và sau khi qua khoảng thời gian đó, con cháu có thể tiến hành việc xây sửa nhà cửa như bình thường. 

Đang có tang có xây nhà được không
Sau thời gian để tang từ 1,5 – 3 năm con cháu có thể tiến hành xây nhà như bình thường

    Trường hợp nếu bạn quá gấp rút việc xây nhà, bạn có thể chờ qua ngày giỗ đầu của người thân rồi tiến hành thi công. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến phong thủy xây nhà mới như: xem ngày đổ móng, chọn hướng nhà hợp tuổi mệnh gia chủ để giúp quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Tóm lại, bạn không nên xây sửa nhà cửa khi nhà đang có tang.

3. Cần lưu ý gì khi xây sửa nhà cửa?

    Bên cạnh các cân nhắc về việc có nên xây nhà khi gia đình đang có tang không thì việc lựa chọn thời điểm phù hợp để tiến hành xây dựng cũng là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, gia chủ cần phải nắm rõ một số điều cấm kỵ để tránh những xui xẻo, điều không may ập đến làm ảnh hưởng đến quá trình thi công xây dựng của gia đình.

Lựa chọn ngày giờ xây nhà hợp với tuổi mệnh gia chủ

    Theo quan niệm phong thủy, tuổi của gia chủ là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể lựa chọn được ngày giờ xây sửa nhà phù hợp, chính xác. Điều này sẽ góp phần mang đến những may mắn, thuận lợi cũng như tác động trực tiếp đến vận hạn, tài lộc của gia đình.

    Trường hợp tuổi của gia chủ không hợp hoặc rất khó để lựa chọn ra ngày tốt lành thì bạn có thể mượn tuổi của những người thân thiết để thực hiện công việc xây nhà. Nếu việc mượn tuổi được chấp nhận thì sẽ hỗ trợ cho quá trình thi công được diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu.

Tuyệt đối không xây nhà khi gia đình có người mang thai

Không nên tiến hành xây sửa nhà khi trong gia đình có người mang thai
Không nên tiến hành xây sửa nhà khi trong gia đình có người mang thai

    Mang thai cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến công việc xây sửa nhà cửa trong phong thủy. Bởi việc xây nhà được xem là động thổ rất ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như sinh hoạt hàng ngày nên được để đảm bảo cho mẹ tròn con vuông bạn không nên tiến hành xây nhà vào thời điểm này.

    Vì vậy, bạn nên tạm hoãn hoặc lùi lịch xây sửa nhà lại để tránh có những tác động tiêu cực đến thai phụ. Hơn nữa, bạn nên chờ cho tới khi đầy tháng trẻ thì mới được tiến hành xây nhà.

Không được xây hoặc sửa chữa nhà cửa vào tháng 7 âm lịch

    Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn theo đó vào tháng này dưới âm mở cửa, ma quỷ tự do lên dương gian nên mọi người cần tránh thực hiện các sự kiện quan trọng như: cưới hỏi, xây nhà,… Có thể nói, đây là một tháng luôn xảy ra nhiều xui xẻo, không may mắn. 

    Vì vậy, muốn chọn được ngày lành tháng tốt để xây nhà, gia chủ nên chờ qua tháng 7 âm lịch hoặc có thể tiến hành thi công sớm hơn để có thể tránh những điều không may ập tới.

Kết luận

    Bài viết trên là lời giải đáp cực kỳ chi tiết cho câu hỏi “Đang có tang có xây nhà được không?”  theo như quan niệm của dân gian và phong thủy mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng thông tin chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *