Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Treo chuông gió trong nhà mới là một vật trang trí nhà nhỏ xinh với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu khác nhau. Nhiều người thích chuông gió vì chúng mang lại những âm thanh vui tai. Ngoài ra chuông gió cũng mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ chuông gió sẽ “chiêu âm” rước cả những điều xấu vào nhà. Đây là lý do nhiều người lo ngại việc có nên hay không nên treo chuông gió trong nhà mới.

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới

Chuông gió không chỉ đơn giản là một vật tạo âm mà còn mang nhiều hàm ý khác trong phong thủy. Đa số người châu Á quan niệm rằng những vật tĩnh thường xấu hơn những vật động. Bạn thử tượng, một căn nhà với không gian tĩnh lặng hoàn toàn sẽ có cảm giác lạnh lẽo, ngược lại những âm thanh sống động của mọi người, của âm nhạc, của tiếng gió, tiếng nước sẽ mang lại nhiều sinh khí hơn cho không gian sống.

Ý nghĩa quan trọng nhất của chuông gió trong phong thủy chính là thu hút nguồn sinh khí này một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Âm thanh trong trẻo của chuông gió không chỉ giúp người nghe thấy tĩnh tâm trong long mà còn kêu gọi những điều may mắn và tài lộc tới. Những vị thần thường thích những âm thanh hay, đó là thứ thu hút họ lại và để ý hơn tới bạn và căn nhà.

Có nên treo chuông gió trong nhà mới

Tuy nhiên, không chỉ thần linh thích âm thanh của phong linh (chuông gió ) mà ma quỷ cũng thế. Đó là lí do chúng ta ít khi gõ âm theo nhịp vào ban đêm để tránh sự chú ý của chúng. Đây là điều mà nhiều người lo lắng nhất khi treo chuông gió trong nhà, đặc biệt là nhà mới. Chúng ta gọi đây là “chiêu âm”, tức chiêu mộ, thu hút những điều không tốt.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, treo chuông gió cần phải có sự xem xét về mặt phong thủy, chỉ cần tránh những hướng xấu, đặt chúng đúng cách thì bạn sẽ gặp dữ hóa lành, gặp lành thì lành hơn.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589 

Các lưu ý khi treo chuông gió trong nhà mới mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Lưu ý về hướng

Hướng chuông gió

Trong phong thủy, hướng luôn được xem là một yếu tố hết sức quan trọng. Phong thủy coi trọng việc tránh các luồng khí xấu từ bên ngoài và đón khí lành để điều hòa ngũ hành ở trong nhà.

Chuông gió nên đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ. Ngũ hành có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Ngũ hành phương vị có 8 hướng xoay quanh trung tâm. Bạn lấy nhà mình làm tâm rồi xác định 4 phương tám hướng còn lại.

Mệnh Kim hướng Tây, Tây Bắc

Mệnh Mộc hướng Đông, Đông Nam

Mệnh Thủy hướng Bắc

Mệnh Hỏa hướng Nam

Mệnh Thổ hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm.

Treo chuông gió trong nhà mới ở các vị trí hợp mệnh sẽ thúc đẩy sự mạnh mẽ của các luồng khí lành đến với ngôi nhà.

Ngoài ra cũng cần tránh đường , hướng quỷ, hay còn gọi là quỷ tuyến. Thường khi đặt các đồ vật, nên tránh đụng phải đường này. Bạn xác định đường quỷ tuyến, lối đi của quỷ trong nhà bằng cách vạch một đường thẳng từ phía Đông Bắc đến phía Tây Nam của ngôi nhà.

Lưu ý về chất liệu

Chất liệu chuông gió

Sau khi chọn hướng, bạn chọn chất liệu cho chuông gió. Mỗi hướng khi kết hợp với chất liệu phù hợp sẽ tương trợ cho nhau trong việc thu hút tài lộc cho nhà mới.

Hướng Bắc, Tây và Tây Bắc sẽ phù hợp với các chuông gió với chất liệu kim loại, hợp kim ( tương ứng mệnh Kim, mệnh Thủy )

Hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ thích hợp cho chất liệu bằng tre và gỗ ( mệnh Mộc, mệnh Hỏa)

Tây Nam, Đông, Đông Bắc sẽ có các chất liệu như đất nung ( mệnh Thổ)

Với các loại chuông gió kết hợp bởi nhiều chất liệu, bạn có thể xem xét chất liệu nào nhiều hơn để quyết định hướng treo.

Lưu ý về mục đích treo chuông gió

Mục đích treo chuông gió

Nếu để ngăn chặn những điều xấu, điềm không may mắn, hãy treo chuông gió có 5 thanh gõ gió

Thu hút tài lộc và may mắn, hãy dung 6 hoặc 8 thanh. Vì số 6 và số 8 trong Hán tự phát âm gần giống với Lộc và Phát.

Về thúc đẩy các mối quan hệ, hãy chọn thanh 2 hoặc 9. Trong đó 2 thường là mối quan hệ tình cảm và 9 là mối quan hệ xã hội.

Nếu bạn muốn tạo sự thanh tịnh cho ngôi nhà, hãy treo chuông gió có hình Phật

Nếu nhà mới của các cặp đôi có thể treo hình trái tim

Cầu mong con cháu hãy treo chuông kim loại ở hướng Tây

Các điều nên tránh khi treo chuông gió trong nhà mới

Phong linh, chuông gió là vật có tính dương, không treo ở nơi tối tăm, ẩm thấp, thiếu sáng .

Không treo trong phòng ngủ vì đây là không gian cần yên tĩnh nghỉ ngơi. Trừ trường hợp chuông bằng đất nung, cho âm trầm và có hình trái tim để cải thiện tình cảm.

Không treo ở nơi có âm khí nặng như nhà vệ sinh và những nơi hỏa khí quá mạnh.

Việt Long hi vọng rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, quý khách có nhu cầu có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

VĂN PHÒNG CHÍNH: 

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi