Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Tại sao một số người dân lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch? Việt Long sẽ phân tích một số lý do để bạn đọc hiểu vấn đề. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra quyết định xem có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không!

Việt Nam là nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa, phong tục và tín ngưỡng đến từ Trung Quốc. Ví dụ như việc đốt vàng mã, các ngày lễ, tết và một số phong tục, tín ngưỡng, văn hóa tâm linh khác, đã ăn sâu vào đời sống của người dân. Đặc biệt trong tháng 7 âm lịch người Trung Quốc coi đây là tháng xấu và không làm các chuyện lớn trong đời người.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: chuyển nhà giá rẻ tại Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

Các lý do không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Theo tâm linh

Quan niệm cho rằng tháng 7 là tháng cô hồn và thường không đem lại may mắn. Người ta thường cho rằng trong tháng 7 âm lịch từ ngày mùng 2, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan cho phép các âm hồn ma quỷ cõi âm quay về dương gian và trở lại vào 12h vào ngày 14. Trong thời gian này nếu làm các việc lớn trong đời như xây nhà, chuyển nhà, cưới vợ, kinh doanh,… thì sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Một số người khác lại cho rằng đây là khoảng thời gian của lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên những người đã mất, là thời khắc giao thoa giữa âm và dương, các vong hồn trở về dương gian để nhận lễ vật cúng tiến của con cháu, làm các việc lớn trong thời gian này sẽ không thành.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Đọc thêm: Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không

Theo phong thuỷ

Còn theo các nhà phong thủy học, lý do không nên làm nhà, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là vì Việt Nam là nước nằm cạnh biển thường hứng chịu các cơn bão lớn đổ vào đất liền, các cơn mưa rào bất chợt thường xuyên xảy ra.

Trước đây khi không có các trung tâm dự báo khí tượng, con người chỉ có thể nhìn vào mây, trời và kinh nghiệm để đoán biết thời tiết, nên việc làm nhà, chuyển nhà trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn do phương tiện hỗ trợ không có. Quả thật lý do các nhà phong thủy học đưa ra rất đúng.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Đọc thêm: Chuyển nhà nên chuyển gì vào trước

Kết luận

Không có khoa học nào chứng minh rằng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là xấu và có ảnh hưởng trực tới cuộc sống. Một vài trường hợp tai nạn xảy ra là do ngẫu nhiên và sự bất cẩn của con người chứ không liên quan gì đến vận đen.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản nó gồm rất nhiều các công đoạn khác nhau bạn có thể tham khảo bài viết chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội của chúng tôi để hiểu rõ hơn. Mỗi người sẽ có niềm tin khác nhau nhưng khi gặp các trường hợp bắt buộc phải chuyển như: nhà thuộc diện phải giải tỏa, nhà nứt gãy cần sửa, hết hợp đồng thuê nhà, bị thiên tai… thì không nên câu lệ mà cần chuyển ngay.

Điều quan trọng là gia đình bạn tìm được một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ giúp cho việc chuyển nhà chở nên đơn giản, nhẹ nhàng, tiết kiệm. Giúp cho gia đình bạn chuyển về mới trọn vẹn niềm vui và phá tan thành kiến khi phải chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Nếu bạn cần tư  vấn về ngày chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch hãy tham khảo bài viết hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của chúng tôi. Dù bạn có niềm tin vào tâm linh hay niềm tin vào khoa học, phong thủy hãy cứ làm theo điều mình cho là đúng. Bởi vì niềm tim mới là quan trọng nhất nó mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và Việt Long luôn tâm niệm rằng chúng tôi sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội của Việt Long là cách tốt nhất giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0963.582.589 ☎️ (024) 39923839 

Web: taxitaivietlong.vn – Email: info@taxitaivietlong.vn

Đọc thêm: Có nên chuyển nhà vào cuối tháng?

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi