Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc rằng “có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không”? Do chuyển nhà là công việc rất quan trọng cũng giống như động thổ khởi công. Vì vậy cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản để gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi. Trong đó quan trọng nhất là chọn ngày tốt để chuyển đến nơi ở mới.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: chuyển nhà trHiện nay, có rất nhiều người thắc mắc rằng “có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không”? Do chuyển nhà là công việc rất quan trọng cũng giống như động thổ khởi công. Vì vậy cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản để gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi. Trong đó quan trọng nhất là chọn ngày tốt để chuyển đến nơi ở mới.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

Taxi tải Việt Long xin chia sẻ cách nhìn nhận của mình về ý nghĩa của ngày rằm và giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc “có nên chuyển nhà vào ngày rằm” hay không nhé!

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm

Đọc thêm: Chuyển nhà nên chuyển gì vào trước

KHÁI NIỆM NGÀY RẰM TRONG PHONG THUỶ

Ngày rằm chính là ngày 15 của tháng âm lịch. Trong ngày này, mọi người thường đến chùa làm lễ hay là thắp hương lễ thần linh gia tiên tại gia đình. Cúng gia tiên vào ngày rằm là phong tục truyền thống của Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Vào ngày rằm mọi người sẽ thắp hương để cúng khấn tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Cũng như mong những người đã khuất sẽ phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình.

Theo các chuyên gia phong thủy về nhà ở, ngày rằm là ngày có sự thông suốt của mặt trăng và mặt trời. Trong ngày này thần thánh tổ tiên thông thương với con người, chúng ta chỉ cần thật tâm cầu nguyện thì sẽ dễ dàng được ước nguyện. Hơn nữa lễ cúng trong ngày này còn giúp con người đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng.

Chuyển nhà vào ngày rằm

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn kiêng chuyển nhà sang nơi ở mới trong ngày này. Tuy nhiên sự kiêng chuyển nhà vào ngày rằm còn mang màu sắc mê tín. Thực tế theo các nghiên cứu thì việc chuyển nhà vào ngày rằm âm lịch hoàn toàn có thể tiến hành được. Do đó bạn vẫn có thể yên tâm cho kế hoạch dọn nhà vào ngày rằm mà không sợ phạm phải những điều kiêng kị.

Đọc thêm: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

VẬY CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO NGÀY RẰM KHÔNG?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm?

Như vậy chúng ta có thể thấy chuyển nhà vào ngày rằm cũng giống như bao ngày khác. Nếu không xung khắc tuổi của gia chủ vào ngày rằm thì bạn hoàn toàn có thể chọn làm ngày chuyển nhà.

Chưa có một bằng chứng cụ thể nào kiêng việc chuyển nhà vào ngày rằm. Và trong cuộc sống hiện đại mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương. Do đó việc chuyển nhà vào ngày rằm cần được cân nhắc nếu nó thuận lợi và hợp với cung mệnh tuổi tác với đường tài lộc của gia đình thì đừng bỏ lỡ thời gian tốt nhé.

Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào mùng 1

Tuy nhiên khi chuyển nhà vào ngày rằm bạn cần thực hiện theo nguyên tắc phong thủy. Đó là chọn ngày giờ tốt chuyển nhà, làm lễ xin phép tổ tiên trước khi lau dọn bàn thờ – di dời bàn thờ – bát hương. Và xin phép chuyển tổ tiên thần linh qua một bên để thực hiện công việc. Đừng bỏ qua nghi lễ cúng chuyển nhà mới chi tiết.

Với những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào ngày rằm mà không phải trăn trở, đắn đo, thắc mắc nữa nhé!

Ngoài ra, để an tâm hơn, bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín của Việt Long để hỗ trợ mình chuyển nhà ngày rằm suôn sẻ, nhanh chóng hơn!

Chuyển nhà Việt Long

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0963.582.589 ☎️ (024) 39923839 

Web: taxitaivietlong.vn – Email: info@taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi