Có nên chuyển nhà vào mùng 1?

Rất nhiều người kiêng kỵ việc chuyển nhà vào mùng 1. Dân gian ta từ xưa có câu “ Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng”, đầu tháng suôn sẻ cả tháng mới thuận lợi. Thêm vào đó người mình luôn quan niệm việc chuyển nhà là việc quan trọng đặc biệt là về mặt tâm linh. Ngày nhập trạch phải là ngày đẹp và mọi việc phải diễn ra thuận lợi, như vậy đời sống gia chủ mới gặp nhiều may mắn.

Như vậy nếu có ý định chuyển nhà vào ngày mùng 1, bạn thật sự cần cân nhắc kĩ lưỡng cả hai mặt lợi và hại bởi nó có thể đem lại ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của bạn.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

Ý nghĩa của ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng

Có nene chuyển nhà vào mùng 1

Theo phong tục lâu đời, nhân dân ta đều cúng vào ngày mồng một hàng tháng. Đây là tục lệ tâm linh đã ăn sâu vào trong đời sống sinh hoạt của người Việt. Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày mùng 1 gọi là ngày Sóc – tức là khởi đầu, bắt đầu. Ngày mùng 1 là ngày bắt đầu của một

tháng nên gọi là ngày Sóc. Vào ngày này, mặt trăng, mặt trời đối xứng nhau ở hai cực xa nhất trong tháng. Người xưa cho rằng: Ngày này, mặt trăng mặt trời nhìn rõ nhau, thấu suốt nhau; soi chiếu vào mọi tâm hồn. Con người trở nên sáng suốt trong sạch; đẩy lùi được điều vẩn đục trong tâm. Nhờ sự thông suốt của mặt trăng mặt trời, vào ngày này thần thánh và Tổ tiên ông bà sẽ thông thương với con người. Thành tâm cầu nguyện sẽ đến được với tổ tiên, nên luôn được an lành.

Đọc thêm: Những điều lưu ý khi cúng ông táo về nhà mới

Ưu điểm khi chuyển nhà vào mùng 1

Ưu điểm khi chuyển nhà vào mùng 1

Nhiều người cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng là ngày tâm linh, có thể kết nối với ông bà tổ tiên , nhận được nhiều sự phù hộ, khi làm lễ bái nhập trạch gia chủ có thể cầu mong sự bình an, những điều may mắn sẽ đến với gia đình . Do vậy nếu việc chuyển nhà vào mùng 1 diễn ra thuận lợi, bạn có thể gặp nhiều điều may không chỉ trong tháng đó mà còn được tổ tiên phù hộ cho cuộc sống bình an của gia đình bạn sau này.

Nhược điểm khi chuyển nhà vào mùng 1

Nhược điểm khi chuyển nhà vào mùng 1

 

      Ngày mùng 1 được quan niệm là ngày Quan Âm Bồ Tát, mọi người thường ăn chay, kiêng sát sinh, đi chùa cầu may, làm nhiều điều thiện… Việc chuyển nhà vào mùng 1 làm động chạm phần đất âm, dễ khiến gia chủ gặp điều xui rủi trong những ngày tiếp theo.

      Bên cạnh đó như đã nói ở trên, mùng 1 là ngày quyết định may rủi của một tháng theo quan niệm dân gian. Nếu việc chuyển nhà mới diễn ra thuận lợi thì đó là điềm lành cho gia chủ, nhưng nếu không may xảy ra đổ vỡ, mất mát đồ đạc, thời tiết xấu hay xung đột cãi vã, điều đó vừa làm ảnh hưởng đến phong thủy của tháng đó, vừa là một khởi đầu không tốt cho cuộc sống ở một căn nhà mới.

Tham khảo thêm: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch?

Làm gì khi buộc phải chuyển nhà vào mùng 1

chuyển nhà vào mùng 1

Nếu bạn không sắp xếp được thời gian khăc, bất khả kháng phải chuyển nhà vào mùng 1 thì cũng đứng quá lo lắng, chỉ cần bạn chú ý kiêng kỵ những điều sau đây chắc chắn sẽ tránh được những điều không may.

      Không để xảy ra rơi vỡ, thất lạc đồ đạc, cãi cọ mắng mỏ nhau trong ngày này. Đây đều là những hành động tác động rất xấu tới cuộc sống sau này của cả gia đình bạn tại nơi ở mới.

      Bạn nên chuẩn bị lễ bái cẩn thận, xếp mâm cỗ đủ đầy, chuẩn bị những đồ đạc cần thiết để lễ bái và để riêng với những đồ đạc khác để không mất thời gian tìm kiếm, lỡ mất giờ đẹp.

        Phải chọn được giờ đẹp trong ngày mùng 1 đó để bắt đầu thực hiện việc chuyển nhà. Chọn được giờ đẹp, chuẩn bị mọi thứ đúng giờ sẽ giúp việc nhập trạch càng thêm thuận lợi.

        Bên cạnh đó, nếu chuyển nhà vào mùng 1 bạn cần phải chuẩn bị thêm những vật phẩm quan trọng khác để cầu bình an, may mắn cho gia đình như bếp có ngọn lửa như bếp ga hay bếp than ( không mang bêp từ, bếp điện vì không có ngọn lửa thì không có tác dụng gì), chiếu đang sử dụng, chổi mới…

Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 không thì câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào ngày này, chỉ cần cẩn trọng không để xảy ra những điều cấm kỵ, thì đây hoàn toàn có thể là một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống ở một ngôi nhà mới.

Taxi tải Việt Long chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

VĂN PHÒNG CHÍNH: 

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi