Có nên chuyển nhà vào cuối tháng

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng hay không là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn vì thời điểm chuyển nhà là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của gia chủ. Nếu chọn được ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo, đó đã được coi là một dấu hiệu tốt cho ngày nhập trạch sẽ diễn ra suôn sẻ, đồng thời là điềm may cho đời sống của gia chủ. Trái lại, nếu nhập trạch vào ngày xấu trong phong thủy, đời sống vật chất và tinh thần của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ rất dễ gặp tai ương.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

chuyển nhà vào cuối tháng

Xem thêm: Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà gồm những gì?

Chuyển nhà vào cuối tháng có cả ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có nên chuyển nhà vào cuối tháng không, bạn cần cân nhắc kĩ những vấn đề sau đây:         

Ưu điểm của việc chuyển nhà vào cuối tháng

có nene chuyển nhà vào cuối tháng

Chuyển nhà vào cuối tháng trước hết sẽ đem lại cho bạn một số lợi ích như:

      Theo một cách logic, chuyển nhà vào cuối tháng sẽ thuận tiện hơn cho gia chủ vì thường cuối tháng là thời điểm vãn dần công việc, gia chủ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho việc chuyển nhà. Việc chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ trước mọi vật phẩm cần thiết là điều vô cùng quan trọng vì ngày nhập trạch không nên để xảy ra bất kì chậm trễ hay sai sót nào, đó là điềm báo không tốt cho gia chủ.

      Cuối tháng không có quá nhiều ngày phải kiêng kỵ như đầu tháng. Trong khoảng thời gian đàu cũng như giữa tháng sẽ có những ngày xấu phải kiêng như ngày Tam nương ( mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật ( mùng 5,14,23 âm lịch). Nhiều người còn tránh cả ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch vì quan niệm dân gian cho rằng nếu nhập trạch vào 2 ngày này sẽ dễ phạm phải phần đất âm, không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, nếu bạn chuyển nhà vào cuối tháng có lỡ xảy ra sai sót hay đổ vỡ, bạn cũng không cần quá lo lắng tới phong thủy của cả tháng đó.

      Theo kinh nghiệm dân gian, cuối tháng thời tiết thường thuận lợi hơn đầu và giữa tháng, chuyển nhà vào cuối tháng hạn chế việc nhập trạch vào ngày thời tiết xấu vừa là điều không may vừa gây khó khăn cho việc vận chuyển

      Đặc biệt nếu phải chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, việc chuyển nhà vào cuối tháng này sẽ giúp xua tan mọi đen đủi không may, mở đầu một tháng mới với phong thủy thuận lợi.

Tham khảo thêm: 10 mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm

Nhược điểm của việc chuyển nhà vào cuối tháng

nhược điểm của việc chuyển nhà vào cuối tháng

Bên cạnh những ưu điểm, việc quyết định chuyển nhà vào cuối tháng cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà gia chủ cần lưu ý đên:

      Dân gian Việt Nam ta từ xưa cho rằng cuối tháng là thời điểm âm thịnh dương suy, âm khí nặng nề phủ khắp trần gian nên chuyển nhà vào cuối tháng dễ khiến bạn gặp vấn đề. Nếu không chuẩn bị lễ bãi cẩn thận,

      Nếu chuyển nhà vào cuối tháng cần tránh ngày cuối cùng của tháng. Nếu buộc phải chuyển ngày này thì bạn cần phải chắc chắn rằng mọi công việc sẽ được hoàn thành trong một ngày duy nhất, không được để dàn trải sang ngày mùng 1 tháng sau, sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.

Đọc thêm: Top những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Giải pháp để mọi việc thuận lợi nếu chuyển nhà vào cuối tháng

chuyển nhà vào cuối tháng

Bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng nếu thực hiện được đầy đủ những điều sau đây:

      Cố gắng lựa chọn được ngày đẹp Hoàng đạo, hợp mệnh gia chủ, thời tiết thuận lợi dễ chịu. Như vậy việc chuyển nhà vào cuối tháng cũng sẽ được thuận lợi hơn.

      Chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ bái cần thiết, giúp việc chuyển nhà được suôn sẻ

      Lên kế hoạch chi tiết để hoàn thành mọi việc trong vòng 1 ngày nếu buộc phải chuyển nhà vào ngày cuối cùng của tháng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, hãy thuê dịch vụ chuyển nhà của một công ty uy tín để họ giúp bạn hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch.

Mong rằng các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc kĩ hơn về quyết định có nên chuyển nhà vào cuối tháng hay không. Đây là thời điểm không quá nhạy cảm, bạn hoàn toàn có thể nhập trạch vào thời gian này nếu đảm bảo được mọi điều đều được chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng.

Taxi tải Việt Long chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

VĂN PHÒNG CHÍNH: 

  • Địa chỉ: Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0963.582.589
  • Điện thoại: (024) 39923839
  • Email: info@taxitaivietlong.vn
  • Website: taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi