Chuyển nhà mới cần làm gì để không mất lộc?

 Theo tín ngưỡng dân gian, chuyển nhà mới là việc rất quan trọng bởi nó quyết định đến vận hạn, tài lộc của gia đình. Vậy chuyển nhà mới cần làm gì để không mất lộc thì xin mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

chuyển nhà mới cần làm gì
chuyển nhà mới cần làm gì?

Chọn ngày dọn về nhà mới

   Theo quan niệm phong thủy thông thường thì khi chuyển về nhà mới chủ nhà nên chọn ngày “Thủy”, tuyệt đối không chọn ngày “Hỏa”. Để yên tâm hơn bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. Ngày dọn về nhà mới phải được tính dựa theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ để lấy được kết quả tốt nhất.

   Quan niệm dân gian cho rằng việc chuyển về nhà mới nên sớm hoàn tất trước 3 giờ chiều trong ngày. Nếu bạn chuyển nhà vào ban đêm sẽ rất ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bởi vì vào ban ngày dương khí tốt, trong lành tránh được tà ma. Đặc biệt, bạn cũng không nên mời nhiều bạn bè để tránh phát sinh những điều không may.

Cúng thổ địa và thần linh ở nhà mới

Mâm cúng nhập trạch đầy đủ dâng lên thần linh, tổ tiên
Mâm cúng nhập trạch đầy đủ dâng lên thần linh, tổ tiên

    Khi chuyển đến nhà mới, việc đầu tiên gia chủ nên làm là cúng thổ địa và thần linh. Bạn hãy cầu khấn thần linh, thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình bạn được bình an, vạn sự như ý. Chuẩn bị mâm lễ cúng để dâng thần linh, gia tiên ngày nhập trạch bao gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn gồm: rượu, thịt, xôi, gà, giò,…

Xông nhà để xua đuổi tà khí

    Để xua đuổi tà khí trong ngôi nhà bạn mới chuyển đến, hãy dùng các hỗn hợp như: các loại hương liệu, rễ cây, bột trầm hương hay nhang thơm đốt để tạo hơi ấm cho không gian. Khi mua nguyên liệu về, bạn nên đốt bằng siêu đất để khói bay ra từ vòi vừa dễ cầm vừa tránh bỏng tay. Trong lúc xông nhà, gia chủ nên mở hết các để những khí xấu cứ theo làn khói ra khỏi nhà.

    Chú ý: Khi xông nhà, bạn phải tuân theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Đặc biệt, xông kỹ những góc tường nấm mốc, tối màu và hãy bật hết tất cả các ngọn đèn có trong nhà bạn lên để tăng thêm dương khí.

Mang chiếu và bếp lửa vào nhà trước

    Theo quan niệm dân gian, khi bước vào nhà mới, vật dụng đầu tiên mà gia chủ cần  đem vào nhà là 01 cái chiếu và bếp lửa mà bạn đang sử dụng tuyệt đối không được mang bếp điện, chổi quét nhà hay nước vào nhà trước.

    Ngoài ra, toàn bộ đồ đạc trong nhà phải do những thành viên trong gia đình tự tay chuyển đến nhà mới. Đặc biệt, bài vị để cúng xin thần linh, tổ tiên phải tự tay gia chủ cầm đến nhà mới. Những thành viên còn lại trong gia đình đi theo sau, tay cầm tiền của mang vào nhà mới.

Đun sôi nước, mở vòi cho nước chảy

    Ngay hôm đầu tiên khi dọn đến nhà mới, gia chủ nhất định nên đun một ấm nước sôi bởi theo quan niệm dân gian nước đại diện cho tiền tài, sự thịnh vượng, dồi dào. Đồng thời, gia chủ cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà lại sau đó mở tất cả các vòi nước thật nhỏ để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian lâu.

    Điều này có ý nghĩa tượng trưng cho một sự khởi đầu hanh thông thuận lợi, phát tài phát lộc, ấm no đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể bật hết tất cả quạt cho gió thổi các hướng tuy nhiên tuyệt đối không được để gió thổi theo hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi” ảnh hưởng không tốt đến vận khí gia đình.

Xem thêm: Chuyển nhà Hà Nội giá rẻ

Treo chuông gió trong nhà để luân chuyển khí tốt

    Gia chủ nên treo chuông gió ở một số nơi nhất định trong ngôi nhà mới. Bởi theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật dẫn dắt các khí tốt luân chuyển trong nhà và nó thường được treo ở ngay các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nếu được, gia chủ nên chọn chuông gió làm từ kim loại phát ra âm vực cao.

    Theo quan niệm của người xưa, âm thanh từ kim loại có khả năng xua đuổi tà ma, dịch bệnh đem lại may mắn, bình an báo hiệu rằng đã có người cư ngụ tại đây. Không chỉ vậy, âm thanh được phát ra từ chuông gió cũng một phần làm cho tâm trạng con người vui tươi, phấn chấn hẳn lên.

Mua chổi và cây lau nhà mới

    Đừng quét sạch những rắc rối, ám khí ở ngôi nhà mới với cây chổi đem theo từ nhà cũ. Gia chủ nên mua chiếc chổi mới thay vì dùng chiếc chổi đã cũ. Tốt nhất là nên vứt nó đi tuyệt đối không được để nó trong nhà kho hay nhà xe.

Tâm trạng phải thật vui vẻ

Khi chuyển đến nhà mới các thành viên trong gia đình phải luôn tươi cười, vui vẻ
Khi chuyển đến nhà mới các thành viên trong gia đình phải luôn tươi cười, vui vẻ

    Chuyển đến nhà ở mới đồng nghĩa với việc rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới do đó mọi thứ phải được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Khi chuyển đến nhà mới, bạn nên nói những điều tốt đẹp, tâm trạng phải luôn vui vẻ, niềm nở.

    Tuyệt đối không được xảy ra cãi vã, tranh luận, đánh nhau hay thể hiện sự tức giận, khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì vô tình nó sẽ khiến cho gia đình có khởi đầu không thuận lợi khiến việc làm ăn không được hanh thông, may mắn.  

Kết luận

   Bài viết trên là toàn bộ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Chuyển nhà mới cần làm gì để không mất lộc” mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *