5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới

Lễ cúng nhập trạch có bị ảnh hưởng nếu chuyển đồ trước hay không?
Lễ cúng nhập trạch có bị ảnh hưởng nếu chuyển đồ trước hay không?

       Chuyển nhà là công việc phức tạp, đòi hỏi gia chủ phải thực hiện chính xác các việc phải làm để tránh nhầm lẫn, bỏ sót các đồ dùng quan trọng lại ngôi nhà cũ. Tuy nhiên, cách chuyển đồ như thế nào và vận chuyển ra sao sẽ khiến nhiều người lúng túng và không rõ thứ tự các công việc. 

       Chuyển đồ trước sang nhà mới có ảnh hưởng gì đến việc nhập trạch? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, công ty TNHH TM và Dịch Vụ Vận Chuyển Việt Long sẽ bật mí cho các bạn 5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới.

   Tại sao gia chủ thường muốn chuyển đồ trước khi nhập trạch

       Khi gia đình chuyển sang nơi ở mới hoặc vùng đất mới đều phải làm lễ nhập trạch như một lời xin phép thần linh ở nơi ở mới được đến sinh sống. Khi làm xong lễ nhập trạch, gia chủ sẽ được thần linh chứng giám và phù hộ độ trì để gia đình vượt qua các vận hạn, gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

        Do đó, gia chủ cần xem ngày nhập trạch phù hợp với mệnh của mình để mọi việc được tiến hành suôn sẻ, thuận lợi. Tuy nhiên, trong lúc tiến hành sẽ có những lí do khiến gia chủ phải chuyển đồ trước khi nhập trạch. Đó là:

     Ngày nhập trạch chưa đến nhưng bạn cần phải chuyển nhà

        Trường hợp này xảy ra khi ngày nhập trạch chưa tới nhưng đã đến ngày hẹn bàn giao nhà với chủ mới hoặc ngôi nhà cũ đó đã hết hợp đồng thuê nhà, cần phải trả gấp. Điều này khiến gia chủ bối rối không biết phải di dời đồ đạc đi đâu. Cho nên, gia chủ cần phải dọn đồ sang nhà mới trước ngày làm lễ nhập trạch để công việc bàn giao được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp cả đôi bên. 

Xem thêm: Chuyển nhà Hà Nội giá rẻ

     Ngày được lựa chọn làm lễ nhập trạch là ngày giữa tuần

chuyển đồ trước khi nhập trạch
Chuyển đồ trước giúp công việc bớt bận rộn

       Đối với những người đi làm hành chính trên công ty thì ngày giữa tuần rất khó sắp xếp xin nghỉ để thực hiện việc dọn nhà. Nên để tiết kiệm thời gian, công sức để thực hiện làm lễ nhập trạch đúng ngày, đúng giờ thì gia chủ thường tận dụng các ngày nghỉ cuối tuần trước khi làm lễ để thu xếp chuyển đồ đạc sang nhà mới trước. Đến ngày diễn ra lễ nhập trạch, chủ nhà sẽ không phải lo lắng hay bận rộn thu dọn và vận chuyển đồ đạc.

       Các lý do này đều là lý do bất khả kháng. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng gì đến ngày lễ nhập trạch đã được lựa chọn từ trước hay không?

    Có nên vận chuyển đồ đạc sang nhà mới trước ngày làm lễ nhập trạch?

       Đây là nghi lễ rất quan trọng khi chuyển sang ngôi nhà mới theo phong tục lâu đời của nhân dân ta. Gia chủ phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc để mong ước cuộc sống tại nơi ở mới được no ấm, đủ đầy, hạnh phúc. Tuy nhiên, người xưa quan niệm rằng: Việc nhập trạch chỉ được tính bắt đầu từ ngày gia chủ làm lễ. Cho nên, gia chủ có chuyển đồ sang nhà mới vào những ngày trước đó thì cũng không ảnh hưởng gì đến nghi lễ.

       Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề tâm linh đã được linh hoạt hơn rất nhiều và chỉ đề cao tấm lòng thành kính và thật tâm để thần linh chứng giám. 

       Trong phong thuỷ, chuyển đồ trước hay sau đều không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình tại nơi ở mới. Bạn chỉ cần sắp xếp công việc sao cho thuận tiện nhất, chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết và tiến hành theo đúng ngày giờ đã lựa chọn.

5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới

lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới
lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới
  1. Gia chủ nên thực hiện việc vận chuyển đồ đạc quan trọng, cần thiết sang bên nơi ở mới trước và sắp xếp theo đúng trật tự các phòng, gọn gàng, ngăn nắp.
  2. Gia chủ có thể khoan đục hoặc sửa chữa để lắp đặt các thiết bị để hoàn thiện ngôi nhà đầy đủ (nếu gia chủ mua lại nhà cũ). Nếu đó là nhà mới thì các việc lắp đặt hay khoan đục đều nên tránh, không được gây ra những tiếng ồn ào lớn. Không nên sửa nhà sau khi đã làm lễ nhập trạch vì đó là điều kiêng kỵ trong phong thủy.
  3. Không được ngủ lại trong nhà mới dù là bất kỳ thành viên nào. Vì nếu đã ngủ và ở lại thì sẽ được tính ngày đó là ngày nhập trạch.
  4. Cần phải hạn chế sử dụng những đồ đạc đã chuyển vào trong nhà mới.
  5. Những đồ vật mang ý nghĩa về tâm linh, phong thủy như: bàn thờ, bát hương, bếp, thì ra chủ không nên chuyện trước ngày nhập trạch. Hãy đợi đúng ngày nhập trạch rồi mới được chuyển qua.

       Thực hiện nghi lễ nhập trạch với mục đích để báo cáo với các vị thần linh, thổ địa và gia tiên về việc chuyển nơi ở. Vì vậy cho dù bạn có chuyển đồ trước khi nhập trạch cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Nên chú ý chọn ngày tốt để tiến hành nhập trạch. 

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *