Cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy

Xây nhà là một trong những việc hết sức quan trọng nên hầu hết mọi người đang có xu hướng lựa chọn nhà đã xây sẵn. Việc này còn có thể giúp người bán che đi được những khuyết điểm của đất nền tiêu biểu là đất méo. Vậy có cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy hay không? Bạn sẽ không thấy phí 3 phút khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi!

Thế nào là đất méo?

Hiểu một cách đơn giản, đất méo là những mảnh đất không được vuông vức. Ông bà xưa thường truyền nhau một kinh nghiệm khi đi xem đất mua nhà phải chọn được mảnh đất vuông vắn về cả 4 góc thì nhà xây lên mới đẹp và phong thủy cũng tốt. 

Thế nào là đất méo?

Tuy nhiên hiện nay do quá trình khai hoang hoặc một vài lý do khách quan khác tác động mà có nhiều thửa đất không còn được vuông vức như vậy mà chúng có hình thù khác, thiếu hoặc thừa hoặc có thế đất khác đi. Tuy nhiên nhiều người lại có thể lợi dụng sự méo đó để làm điểm nhấn cho ngôi nhà khi xây lên một cách rất thông minh. Chính vì vậy xây nhà trên đất méo không hẳn đã xấu.

Phong thủy trên đất méo có tốt hay không?

Có khá nhiều ý kiến cho rằng việc lợi dụng những phần không hoàn thiện để làm điểm nhấn cho ngôi nhà chỉ là một giải pháp chống chế còn về phong thủy thì không tốt. 

Theo phong thủy ngày xưa, những mảnh đất có hình dạng như hình tam giác, hình giẻ quạt, hình thang, hình bình thành,… những hình không có góc vuông thường là những thửa đất quy về dạng Hỏa hay còn gọi là thế Hỏa Vương nên chúng vẫn sẽ bị ảnh hưởng không nhiều thì ít. 

Theo nghiên cứu, hầu hết những mảnh đất thế Hỏa Vương như vậy rất phù hợp với những kiểu kiến trúc mái nhọn để có thể dung hòa sắc khí. Trên thực tế có khá nhiều những tòa nhà lớn được xây dựng trên mảnh đất thế Hỏa Vương nhưng vẫn có thể làm ăn tốt và gặp nhiều thuận lợi nhờ vào việc hóa giải phù hợp.

Cách xây nhà trên đất méo
Phong thủy trên đất méo có tốt hay không?

Chính vì những lý do trên, có thể nói, phong thủy trên đất méo là không tốt so với những mảnh đất vuông vức nhưng nếu như bạn biết cách hóa giải hoặc có phương án xây dựng thông minh thì nó lại chuyển hướng thành tốt.

Xem thêm: Chuyển nhà Hà Nội giá rẻ

Cách xây nhà trên đất méo phong thủy

Để có thể hóa giải khí xấu trên nền đất méo, bạn có thể tham khảo một vài cách xây nhà trên đất méo phong thủy như sau:

Đất hai bên không đều nhau

Hai bên không đều nhau có nghĩa là những mảnh đất này bên thẳng bên bị lệch không có kích thước tương đồng. Thế đất này thì xử lý lại khá đơn giản mà đem lại cho gia chủ lối kiến trúc khá độc đáo.

Bạn có thể chia cả thửa đất thành hai phần: phần thứ nhất lấy theo bên thẳng và cắt theo đường thẳng song song để tạo thành một thửa đất vuông vức như những mảnh đất bình thường; phần còn lại gọi là mảnh đất thứ hai bạn có thể trang trí làm tiểu cảnh với những loại cây mà bạn thích hoặc làm hồ bơi,…

Cách xây nhà trên đất méo
Đất hai bên không đều nhau

Ở những phần lồi ra hoặc góc đất lồi ra hoặc lõm vào, bạn có thể đặt chậu cây ở đó để che đi phần khuyết điểm. Khi đó bạn vừa có thể giúp căn nhà mình trông thoáng mát hơn và còn che được phần điểm trừ của thửa đất.

Đất hình chữ L nở hậu

Đất hình chữ L nở hậu là mảnh đất khi xem mặt cắt mô phỏng trên giấy, bạn sẽ thấy đất có hình chữ L. Tuy nhiên chúng không nằm ngang mà phần mặt tiền lại là phần đỉnh trên của chữ L còn phần phía sau nhà lại là phần nằm ngang và có phần hơi xiêu vẹo. 

Cách xây nhà trên đất méo
Đất hình chữ L nở hậu

Thế đất này có phần xử lý khá khó bởi phần diện tích thừa khá nhỏ và phần nhà ở thường khá hẹp. Để xử lý, bạn có thể bố trí diện tích đất có khoảng sân trống để làm vườn hoặc lấy ánh sáng cho căn nhà. Phần nở hậu phía sau bạn có thể đặt cầu thang ở phần đó và bố trí nhà các phòng theo thứ tự và nằm dọc nhà. Ví dụ: nhà xe, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng bếp,.. để có thể tận dụng tối đa chiều dài của nhà.

Đất hình chữ L tóp hậu

Với thế đất này có phần dễ xử lý hơn bởi bạn có thể mặt tiền khá rộng, làm cho người nhìn từ bên ngoài vào sẽ thấy khá rộng rãi. Còn phần đất bị hẹp hơn ở phía sau, bạn hoàn toàn có thể biến thành khoảng vườn để trồng hoa, trồng cây sẽ làm không gian đằng sau thoáng hơn rất nhiều. 

Nếu như gia chủ mệnh Thủy thì bạn có thể thay vườn cây bằng bể bơi mini, vừa có tác dụng điều hòa dưỡng khí trong nhà vừa có thể làm không gian giải trí và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu phần sau quá nhỏ thì bạn có thể thiết kế thành nhà vệ sinh, nhà tắm theo hướng nằm ngang vừa có thể che được phần khuyết điểm đó.

Có thể nói, với mỗi một thế đất khác thường, nếu như bạn biết cách biến điều khác thường đó thì chúng sẽ trở thành điều đặc biệt và điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì thế đừng vội vàng từ chối những mảnh đất méo mà có giá trị ở những mặt đường chính. Hy vọng với những cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy trên có thể mang đến cho bạn ý tưởng độc đáo.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *