Cách xác định hướng đông Tây Nam Bắc chính xác

Việc xác định hướng đông tây nam bắc chính xác rất quan trọng trong công việc đi rừng, đi biển,… giúp bạn tránh lạc đường và tìm đến nơi cần đến. Ngoài ra xác định hướng đông tây nam bắc chính xác còn giúp cho các bạn xác định được hướng nhà có hợp với phong thủy, hợp tuổi của bạn thân hay không. Và sau đây chúng tôi sẽ nêu cho các bạn cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589 

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Khi nói về các hướng chúng ta có 16 hướng tất cả.

Có bốn hướng chính gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc.

Có bốn hướng phụ gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Ngoài ra còn có tám hướng chi tiết khác gồm: bắc Tây Bắc, Bắc Đông Bắc, Đông Đông Bắc, đông đông nam, Nam Đông Nam, Nam tây nam, Tây tây nam, Tây Tây Bắc.

Cách xác định hướng đông Tây Nam Bắc chính xác bằng sử dụng la bàn

xác định hướng đông tây nam bắc bằng la bàn

Đây là vật dụng được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các công việc hiện đại ngày nay. Trên các thiết bị thông minh như di động, máy tính laptop, đồng hồ điện tử đều có cài đặt la bàn để phòng trường hợp các bạn có thể đi đâu cũng có thể mang theo và sử dụng.

Khi sử dụng la bàn bạn cần phải định tuyến lại bằng cách xoay điện thoại hoặc máy tính vòng quanh để thiết bị có thể định vị được hưởng. Sau đó để đầu của thiết bị hướng ra phía trước mặt của mình, vị trí điện thoại khi sử dụng la bàn bạn cần phải định tuyến lại bằng cách xoay điện thoại hoặc máy tính vòng quanh để thiết bị có thể định vị được hưởng.

Sau đó để đầu của thiết bị hướng ra phía trước mặt của mình, trên màn hình thiết bị sẽ hiện thị hướng mà bạn đang nhìn thấy.

Đọc thêm: Nằm mơ thấy chuyển nhà có ý nghĩa gì?

Cách xác định hướng đông tây nam bắc chính xác bằng sử dụng chú thích

Cách xác định hướng đông tây nam bắc chính xác bằng sử dụng chú thích

Khi bạn không có thiết bị cài đặt la bàn hay la bàn thì bạn có thể sử dụng các chú thích có trên bản đồ, bản vẽ chỉ đường. Người ta thường chú thích hướng bắc với mũi tên và ký hiệu chữ B. Từ đó các bạn có thể xác định dễ dàng các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc (đối với Bắc là Nam, vuông góc về phía tay trái là Tây, đối với Tây là Đông).

Việc sử dụng chú thích trên bản đồ, bản vẽ sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng nhà hướng đất, hướng căn hộ của mình. Bạn có thể sử dụng la bàn đặt trên bản đồ hoặc bản vẽ sau đó xoay chiều mũi tên hướng bắc của la bàn chung với chiều mũi tên hướng bắc của bản đồ, bản vẽ từ đó sẽ xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác.

cách xác định hướng đông Tây Nam Bắc chính xác bằng sử dụng mặt trời

cách xác định hướng đông Tây Nam Bắc chính xác bằng sử dụng mặt trời

Người ta thường nói:”mặt trời mọc đằng Đông, lặn đằng Tây”. Đây là cách xác định hướng đông tây nam bắc chính xác thứ ba khi bạn không có la bàn hay bất kỳ thiết bị thông minh nào khác để xác định được hướng đông Tây Nam Bắc.

Bởi lẽ có câu nói ấy bởi vì mặt trời trong tự nhiên theo vật lý luôn xoay chuyển từ đông sang tây. Sử dụng hướng của mặt trời sẽ giúp chúng ta xác định được hướng đông Tây Nam Bắc chính xác.

Khi bạn dang hai tay ra thì: tay phải chị hướng đông, tay trái chị hướng tây, trước mắt là hướng bắc, sau lưng là hướng nam. Đó là phương pháp xác định hướng chính xác vào buổi sáng, còn buổi chiều thì tay trái sẽ chỉ về phía mặt trời tức là chỉ về hướng Tây.

Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

cách xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chính xác bằng việc sử dụng bóng đổ

cách xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chính xác bằng việc sử dụng bóng đổ

Cách xác định này tận dụng yếu tố ánh sáng mặt trời chiếu rọi lên các đồ vật làm đồ vật độ bóng.Buổi sáng, bóng sẽ đổ về hướng Tây còn buổi chiều bóng sẽ đổ về hướng đông. Từ đó chúng ta có thể xác định hướng dễ dàng.

Kết luận

Đó là những cách xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chính xác và cụ thể nhất. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể áp dụng để xác định hướng mà mình mong muốn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

2 thoughts on “Cách xác định hướng đông Tây Nam Bắc chính xác

  1. Quang says:

    Hay quá, mình đang cần. Trước không biết cách nào xác định chuẩn

Comments are closed.