Cách bố trí nội thất theo cung mệnh

Sắp xếp đồ đạc và bố trí nội thất theo cung mệnh là điều mà hầu hết những gia chủ đều lựa chọn bởi họ cầu mong đây không chỉ là mái ấm mà còn là nơi mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các thành viên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách bố trí nội thất theo cung mệnh đem lại cho gia đình bạn nhiều may mắn nhất. 

Bố trí nội thất cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường là những người sinh năm 1947, 1969, 1977, 1991,… Những người mang mệnh Thổ hầu hết có tính nết khá giản dị, không thích phô trương những điều không cần thiết nên cách bố trí nội thất và cách chọn nội thất cũng khá đơn giản.

Với những người mệnh Thổ thì hướng phù hợp là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đồ vật cần đặt theo hướng như cửa chính, hướng nhà, hướng quay bàn thờ,… để tạo cho gia chủ và những thành viên trong gia đình được yên tâm nhất về mặt tâm linh.

Cách bố trí nội thất theo cung mệnh
Bố trí nội thất cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, nếu như bạn chỉ chọn phòng thì bạn có thể lựa chọn phòng có cửa phòng quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để đảm bảo giấc ngủ luôn sâu và yên tĩnh, không bị làm phiền.

Về màu sắc, thổ là tượng trưng cho đất nên mệnh thổ rất hợp với những màu sắc như vàng, vàng đất, nâu,… Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể kết hợp tone vàng với màu đỏ, màu tím để tạo sự nổi bật.

Xem thêm: Giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Bố trí nội thất cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh hợp với những màu sắc chủ đạo như vàng, vàng đất (của mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim), màu trắng hoặc màu kim loại ánh bạc, ánh vàng (mệnh kim là tượng trưng cho kim loại). 

Từ đó, bạn có thể lựa chọn nội thất theo màu sắc hoặc kết hợp màu sắc với nhau trong nội thất gia đình. Về lâu về dài, điều này còn có thể dưỡng khí cho ngôi nhà, giúp cho các thành viên trong gia đình luôn gặp những điều may mắn và tốt đẹp nhất.

Cách bố trí nội thất theo cung mệnh
Bố trí nội thất cho người mệnh Kim

Nếu như trong nhà của bạn có những sai lầm khi xây dựng hoặc sửa chữa thì bạn có thể che chắn bởi một số loại cây phù hợp với mệnh Kim như: hoa ngọc lan, kim bách hợp, hàm tiếu, kim quế,…. và một số loại cây khác. Nếu như bạn không thích cây thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại tranh phong cảnh hoặc tranh con vật như con khỉ, con gà đại điện cho mệnh Kim.

Bố trí nội thất cho người mệnh Mộc

Nếu như gia chủ là người mệnh Mộc thì hướng cửa chính của ngôi nhà bắt buộc phải xoay về hướng Đông, Nam, Đông Nam nếu như muốn ngôi nhà luôn hứng được những tài lộc và những thành viên trong gia đình luôn an tâm. Còn nếu như chủ phòng mệnh Mộc thì bạn nên lựa chọn cửa chính của phòng quay về 3 hướng trên.

Cách bố trí nội thất theo cung mệnh
Bố trí nội thất cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc rất hợp với màu nâu và ưu điểm của loại màu này rất dễ chọn nội thất như nâu của gỗ, socola, nâu của cafe,… Có khá nhiều người mệnh Mộc có điều kiện đã lựa chọn cho mình phòng khách ngập tràn gỗ như một cách để thu hút dưỡng khí vào trong nhà.

Bên cạnh đó thì người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu xanh lá nên những người yêu thích cây cảnh hoàn toàn có thể trang trí cho căn nhà của mình những loại cây theo sở thích và nhu cầu của mình.

Bố trí nội thất cho người mệnh Hỏa

Về phương hướng, người mệnh Hỏa hợp với những hướng như hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn hướng nhà hoặc bố trí nội thất theo mệnh Hỏa hướng về 3 hướng trên.

Cách bố trí nội thất theo cung mệnh
Bố trí nội thất cho người mệnh Hỏa

Hỏa là mệnh của lửa nên những người mệnh Hỏa phù hợp với những màu có toen ấm như màu đỏ, màu cam, màu hồng hay màu tím và bạn có thể lựa chọn những màu này để kết hợp và bố trí nội thất theo cung mệnh. 

Nếu như bạn muốn những màu mát mắt hơn cho mùa hè có thể lựa chọn màu xanh lá cây. Tránh chọn màu xanh dương bởi xanh dương là màu của Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự an tâm của những thành viên của gia đình hoặc của chính bạn. Để tăng thêm vượng khí cho căn nhà, theo phong thủy bạn có thể trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà bởi Mộc sinh Hỏa.

Bố trí nội thất cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là mệnh tượng trưng cho nước nên gia chủ mang mệnh này rất hợp với những màu của nước như màu xanh dương, màu trắng,… và đây cũng là hai loại màu được sử dụng rất nhiều trong nội thất bởi chúng mang lại cảm giác mát mắt cho người nhìn.

Cách bố trí nội thất theo cung mệnh
Bố trí nội thất cho người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy thì hướng Bắc là hướng phù hợp nhất để xoay cửa chính của căn nhà. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn hướng khác như đông nam hoặc hướng nam để xoay cửa chính sao cho phù hợp nhất. Để dễ dàng hơn, trước khi mua nhà hoặc mua đất bạn nên lựa chọn những thửa đất hoặc ngôi nhà theo hướng phù hợp trước.

Hầu hết những người mệnh Thủy đều đặt cho mình bể cá hoặc tranh sông nước ở phòng khách hoặc phòng làm việc với mục đích để cân bằng và dưỡng khí cho căn nhà.

Đó là toàn bộ những cách bố trí nội thất theo cung mệnh được chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu và chia sẻ cho bạn những thông tin chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể bố trí nội thất cho ngôi nhà của mình ưng ý và phù hợp nhất!

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *