Cách bài trí ngoại thất đem lại sự thịnh vượng

Cần bài trí ngoại thất như thế nào?
Cần bài trí ngoại thất như thế nào?

Khi thiết kế ngôi nhà của mình, gia chủ thường quan tâm xem ngôi nhà đó có hợp với phong thủy hay không. Bởi cách thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng cũng như vận khí tốt trong gia đình. Không chỉ quan tâm đến cách bài trí nội thất mà còn phải quan tâm đến cách bài trí ngoại thất sao cho phù hợp Để không ảnh hưởng tới cảnh đẹp cũng như tổng thể của ngôi nhà. Vậy cách bài trí ngoại thất đem lại sự thịnh vượng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách bài trí cổng nhà

 Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng cổng nhà rất quan trọng vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận khí, các nguồn năng lượng thiên nhiên tích cực vào trong ngôi nhà. Chính vì thế cổng nhà cần phải có bố cục hài hòa, có hướng phù hợp cùng với màu sắc mang phong cách của ngôi nhà sẽ đem đến nhiều cát tường và may mắn cho gia chủ cũng như toàn gia đình. Do đó khi thiết kế cổng nhà phải lưu ý những điều sau để phù hợp với phong thủy:

Cần bài trí ngoại thất như thế nào?
Cách thiết kế cổng nhà

Thiết kế cổng nhà cần phải hài hòa về mặt kiến trúc, hình thẻ với ngôi nhà. Kích thước của cổng nhà cũng phải tương đương với kích thước của ngôi nhà.

Tránh thiết kế cổng có nhiều đường gấp khúc hoặc bị nghiêng lệch làm cho dáng cổng nhà bị nặng nề dẫn đến có thể là nơi thu hút các khí xấu xâm nhập vào trong gia đình.

Nên thiết kế cổng mở không đối diện với cửa chính. Trong phong thủy cho rằng sinh khí thường đi theo đường vòng còn sát khí sẽ đi theo đường thẳng. Vậy nên, cổng nhà không nên đối diện với cửa chính của ngôi nhà hay đối diện với cửa của nhà khác hoặc thậm chí đối diện với các vật cản như cây, cột điện, các đường gấp khúc,… 

Nếu gia đình bạn có trồng cây dây leo ở cổng nhà thì không được để các cây dây leo rậm rạp quấn quanh cổng. Hoặc các dây thép gai không nên cuốn ở cổng chằng chịt bởi vì điều này sẽ gây cản trở đến việc đón các vượng khí tốt vào nhà.

Bên cạnh đó, trong phong thủy thì yếu tố hướng của cổng nhà cũng như màu sắc của sơn cổng, gia chủ cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Nên chọn hướng và màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ để cổng nhà hấp thu sinh khí tốt.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại hà nội

Cách bày trí vườn

Cần bài trí ngoại thất như thế nào?
Không trồng cây quá cao so với cổng nhà

Đối với những ngôi nhà yêu thích thiên nhiên và sở hữu một khu vườn thì điều này thật tuyệt vời. Khu vườn với phong thủy tốt sẽ là điều may mắn và đem đến những nguồn năng lượng tích cực cùng với vận khí tốt. Sự kết hợp hài hòa giữa vườn và nhà ở tạo nên sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên. Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải đặc biệt lưu ý cách bày trí vườn sao cho phù hợp với ngôi nhà. Để làm được điều này, gia chủ cần lưu ý những yếu tố bày trí khu vườn như sau:

Cần tuyệt đối tránh trồng các loại cây dễ rụng lá, cây khó chăm sóc dẫn đến bị héo, úa vàng trong khu vườn bởi đây là môi trường Dễ dẫn dụ các khí xấu, tiêu cực vào trong gia đình.

Ngoài ra, kích thước cây trồng cũng phải phù hợp với diện tích và không gian vườn. Tùy theo diện tích và không gian thì nên trồng cây có chiều cao và độ rộng tương đương. Phải đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian vườn. Không nên để cây cối mọc um tùm, không được cắt tỉa, che lấp Ngôi nhà khiến cho ngôi nhà bị chắn khí cũng như khiến lối hấp thụ năng lượng tích cực, sinh khí không được lưu thông dẫn đến gia vận suy yếu.

Cách thiết kế, bày trí ban công

Ban công theo hướng gió mát, tránh ánh nắng gay gắt
Ban công theo hướng gió mát, tránh ánh nắng gay gắt

Ban công cũng là một phần của thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà. Đây là nơi có tác dụng lấy ánh sáng, gió, giúp cho ngôi nhà có thể mở rộng không gian ra ngoài trời. Bên cạnh đó, ban công còn là phần thiết kế cần thiết của tạo hình kiến trúc. Chính vì vậy, ban công cũng đóng góp một phần to lớn Bên cạnh đó, ban công còn là phần thiết kế cần thiết của tạo hình kiến trúc. Do đó, ban công cũng đóng góp vai trò quan trọng mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Vậy nên, cần thiết kế ban công hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt:

Điều đặc biệt lưu ý đầu tiên là không được thiết kế ban công với những hình răng cưa, có nhiều góc nhọn, gấp khúc. Điều này trong phong thủy dễ dẫn đến sự mất cân bằng, khiến gia chủ gặp nhiều bất an cũng như bệnh tật.

Không nên trồng quá nhiều cây ở ban công bởi Những loại cây cao thấp khác nhau sẽ gây nên khung cảnh rườm rà, bị che lấp cản trở việc dẫn khí tốt từ đường ban công.

Khi thiết kế ngoại thất của ngôi nhà, bạn nên lưu ý những chi tiết trên để đảm bảo không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Cần tuân thủ đúng những lưu ý này để mang lại thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *