Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy

Bạn đang tìm kiếm cách bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thuỷ? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của mình nhé, cách bố trí mặt tiền nhà phố ra sao để đem lại nhiều ý nghĩa nhất với phong thuỷ cho gia chủ. 

Quan niệm về phong thuỷ về các  lô nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại là kiểu kiến trúc được thiết kế và xây dựng trên diện tích nhỏ hẹp và có chiều sâu. Với đặc điểm dân cư tập trung đông đúc như hiện nay, diện tích đất ngày càng bó hẹp, do đó mà các mẫu nhà phố được xây san sát nhau và thường không được hướng theo như ý muốn.

Thông thường, nhà phố chỉ thiết kế được 1 mặt tiền chính bởi diện tích xung quanh không mấy rộng mà hai bên bị bao bọc bởi các căn nhà khác. Vì vậy, những căn nhà phố bị hạn chế về mặt ánh sáng và đón gió dẫn đến phong thủy sẽ không được như ý , mất đi sự hài hòa nếu như không tìm hiểu kỹ về mặt phong thuỷ. 

Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy
Nhà phố sát cạnh nhau đón được ít ánh sáng và sinh khí

Vì vậy khi muốn xây nhà thì gia chủ nào cũng sẽ đều hướng tới việc nhờ thầy phong thuỷ. Nhờ các chuyên gia về phong thuỷ tới và xem hướng để có những thiết kế phù hợp nhất với phong thuỷ và vận mệnh của mỗi người,  đem lại tài lộc và bình an cho cả gia đình. 

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Phong thuỷ ở mặt tiền nhà phố và thiết kế sao cho đẹp

Người đời có câu “minh đường tụ thủy – hậu đường tọa sơn”để nói về tầm quan trọng đặc biệt của mặt tiền ngôi nhà,đem lại nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc của gia chủ. Mặt tiền nhà phố muốn đẹp và chuẩn phong thủy thì nên được thiết kế minh đường thông thoáng, tức mặt tiền phía trước phải sáng sủa và tràn ngập sinh khí. 

Đừng để phạm vào phong thuỷ bằng việc đặt các vận dụng như chổi hay túi rác phía ngoài nhé. Vừa không đảm bảo thẩm mỹ lại vừa làm cho phong thuỷ kém hoà khí và mỹ quan.

Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy
Mặt tiền sẽ ấn tượng hơn khi có cây xanh làm nền đón hoà khí tốt

Mặt tiền của ngôi nhà là thứ ảnh hưởng rất lớn đến công danh, sự nghiệp và cuộc sống của gia đình đặc biệt là với người làm chủ ngôi nhà ấy. Ngôi nhà với mặt tiền tươi sáng, hướng ra khoảng không thoáng mát đem lại một phong thuỷ tốt.

Với những mẫu Biệt thự phố đẹp, do chỉ có 1 mặt tiền nên toàn bộ thiết kế kiến trúc ngoại thất đều tập trung làm nổi bật mặt tiền của ngôi nhà. Thực tế, không nên trồng nhiều cây hoa xanh tốt che mất mặt tiền đẹp của ngôi nhà, cản những sinh khí tốt lành đến với gia chủ. Chỉ nên trồng 1 vài cây xanh là đủ hợp phong thuỷ sinh cảnh tuyệt vời rồi.

Bố trí mặt tiền nhà phố ra sao cho hợp phong thuỷ nhất

Lâu nay khi xây dựng nhà phố thường xây theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu như là một ngôi nhà ở thì mặt tiền sẽ được trang trí lộng lẫy đẹp mắt hơn. Còn đối với nhà ở kết hợp với kinh doanh bán hàng thì sẽ được ưu tiên chọn ở những mặt đường lớn thay vì ngõ hẻm. Mặt tiền đảm bảo hướng chính thông thoáng và hợp với tuổi của gia chủ.

Với khí hậu Việt Nam nước ta, dù ở tuổi nào cũng nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là phù hợp nhất vì hướng này đón được nhiều hoà khí tốt lành cho phong thuỷ cũng như luôn đón lượng gió mát và thông thoáng vào ngôi nhà.

Bố trí ngoại thất mặt tiền nhà phố đảm bảo sự hài hòa, kết hợp ăn ý giữa các khu vực với nhau, từ cửa chính, sân trước tới cảnh quan để nhận được nguồn sinh khí tốt lành đi vào ngôi nhà. 

Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy

Bạn hãy bố trí cảnh quan trước nhà sao cho mặt tiền vừa thoáng mát, không bị che khuất, lại vẫn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên bằng một vài cây xanh man mát. Hoặc khi bạn có điều kiện tài chính thì hãy sắm ngay hòn non bộ, hoặc làm sân vườn, xây bể cá, làm tiểu cảnh cho mặt tiền ngôi nhà đầy ấn tượng độc đáo. 

Thiết kế không gian xanh phía trước sân nhỏ lối vào cửa chính bằng các thảm cỏ thấp trang trí. Yếu tố cổng nhà cũng quan trọng không kém cảnh quan. Để tránh phạm phong thuỷ thì cần tránh thiết kế mở các cửa đối diện nhau và thẳng nhau. Bởi vì nó sẽ khiến lượng khí từ bên ngoài vào ngôi nhà nhanh chóng tan biến mất. 

Lưu ý các vấn đề khi bố trí mặt tiền nhà phố

Bố trí hài hòa cảnh quan và tránh trang trí quá cầu kỳ phức tạp, quá nhiều chi tiết cùng đẹp bên ngoài không khiến mặt tiền đạt được thẩm mỹ mà còn  tạo nên vận khí không tốt cho gia chủ và vận hạn đến với gia đình nhiều hơn.

Việc bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thuỷ là quan trọng nên quan tâm tới các hình thế và đảm bảo sự phù hợp, tương xứng với ngũ hành và tuổi mệnh của gia chủ như: mệnh thủy thì trang trí nhẹ nhàng tránh nặng nề,… Trang trí sơn màu cũng phải hợp phong thuỷ và mệnh của gia chủ, tránh những màu nóng âm khí.

Trên đây là những chia sẻ về bố trí mặt tiền nhà phố sao cho hợp phong thuỷ và một vài lưu ý. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ về  phong thủy nhà  phố sẽ giúp bạn thiết kế được những ngôi nhà phố đẹp và hút tài lộc về cho gia đình.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *