Cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ được xem là nơi quan trọng mật thiết có mối liên quan chặt chẽ với tài lộc. Vì thế mà vị trí, thiết kế cũng như kích thước của cửa sổ sẽ quyết định tới vận khí trong ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài để các bạn có thể tham khảo.

Cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài
Cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài

3 kiểu cửa sổ gây hao tài mà bạn cần phải biết

1. Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

    Có thể bạn chưa biết, dấu hiệu của chữ thập có tác động rất xấu tới sức khỏe của các thành viên trong ngôi nhà.

     Trong phong thủy, có một phép ẩn dụ đã ví cửa sổ giống như đôi mắt của con người và hàng ngày chúng ta đều sẽ mở chúng ra để tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên. Nếu bạn nhìn thấy dấu hiệu của chữ thập mà người tôn giáo hay gọi là hình cây thánh giá bên ngoài đối diện cửa sổ, điều đó vô tình sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

    Các chuyên gia phong thủy phân tích, chữ thập tượng trưng cho tôn giáo là một trong những dấu hiệu thuộc về linh hồn của ma quỷ trong phong thủy. Theo đó, mà nó có những tác động rất tiêu cực đến sức khỏe mỗi cá nhân, dễ gây kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến tình trạng hao hụt tài chính.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

2. Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

    Trong phong thủy, có quan niệm cho rằng việc bố trí cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng là không tốt lành hay xảy ra thị phi. Bởi, hàng ngày xe cộ sẽ phải di chuyển liên tục trên chính con đường đang điều khiển thẳng về phía cửa sổ ngôi nhà bạn. Đây là điềm báo vô cùng xấu gây bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

3. Cửa sổ đối diện với cửa ra vào

    Hiện nay, giá bất động sản trên thị trường ngày càng tăng lên chóng mặt, do đó mà các công ty thương mại canh tranh nhau bằng cách mở rộng quy mô xây dựng nhiều tòa nhà cao chọc trời để tối đa hóa lợi nhuận. Theo quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ này là điển hình cho sự phá sản. Đặc biệt, nếu cửa sổ và cửa ra vào đều nằm cùng trên một đường thẳng thì tài vận của gia đình đó sẽ dễ dàng tiêu tan.

     Mặc dù, kiểu bố trí trên mang đến sự thoáng đãng, mát mẻ vào những ngày hè nóng bức và bầu không khí trong lành vào mùa đông cho ngôi nhà tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Phong thủy cửa sổ và những điều bạn cần lưu ý

1. Tuyệt đối không nên đặt cửa sổ ở vị trí tài vị

    Trong phong thủy, hướng quan trọng nhất của phòng khách gọi được gọi là tài vị, đây là vị trí có mối liên quan đặc biệt đến sự thịnh suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, do đó bạn tuyệt đối không được bỏ qua hay làm qua loa bố cục của tài vị.

    Vị trí được xem là đẹp nhất của tài vị chính là góc chéo của cửa ra vào phòng khách, điều này sẽ bao gồm 3 trường hợp sau đây: Khi cửa nhà mở sang bên trái, tài vị sẽ nằm ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở ngay chính giữa, thì tài vị sẽ nằm ở khoảng phía trên góc chéo. 

    Có thể nói, vị trí tài vị là nơi tích tụ vận khí, tài lộc trong ngôi nhà, do đó nếu cửa sổ đặt phía trên tài vị sẽ làm cho vận khí trong nhà suy giảm, tiền tài bị hao hụt.

2. Không nên làm lưới để bảo vệ cửa sổ quá dày

Cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài
Sử dụng lưới bảo vệ quá dày có ảnh hưởng cực xấu đến phong thủy nhà ở

   Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng lưới bảo vệ ở bên ngoài cửa sổ để tránh những tác động xấu ngoài trời. Tuy nhiên, khi tấm lưới bảo vệ quá dày sẽ vô tình gây ra bất lợi cho ngôi nhà về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tầm nhìn cũng như ảnh hưởng cực xấu về mặt phong thủy. 

    Trong quan niệm phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến cho không khí trong ngôi bị bí bách, tù túng, ngột ngạt đồng thời khiến vận khí ngôi nhà trở nên xấu đi.

3. Không nên làm cửa cản sáng

Cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài
Không nên treo rèm quá dày làm giảm khả năng đón ánh sáng tự nhiên

    Bạn nên hạn chế việc treo rèm quá dày, hoặc đóng cửa sổ kín mít khiến cho không khí trong phòng ngột ngạt và không tiếp nhận được nguồn sáng tự nhiên. Điều này, dễ khiến các thành viên trong nhà bị đau ốm, tật bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa sổ khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa sổ phòng ngủ tránh trường hợp bị cảm lạnh.

    Tối kỵ chỗ ngồi trước cửa sổ bởi người ngồi sẽ vô tình ngăn cản đường đi của gió và ánh sáng, mà theo phong thuỷ người ta nói là ngăn chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Nếu bạn ngồi làm việc trong tư thế này, trước sau tài vận cũng sẽ tiêu tàn.

4. Không nên mở cửa sổ vào trong

    Mở cửa sổ vào trong thường là do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, nếu tiếp tục sử dụng loại cửa như này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho công danh và sự nghiệp của mọi thành viên trong nhà.

Kết luận

    Bài viết trên đã bật mí toàn bộ những thông tin chi tiết về phong thủy cửa sổ đồng thời đưa ra cách nhận biết 3 kiểu cửa sổ gây hao tài mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *