10 mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm gặp nhiều may mắn

Một số người khá quan ngại khi chuyển nhà đầu năm mới, lo rằng sẽ không may, không tốt, lại chồng chéo nhiều việc. Tuy nhiên, với các mẹo phong thủy chuyển nhà đầu năm sau đây, khi chuyển nhà đầu năm, bạn có thể chuyển dữ, hóa lành, rước thêm lộc vào nhà mà không phải lo lắng đến những điều trên.

Chuyện nhà cửa luôn được coi là việc trọng đại trong văn hóa của người Á Đông. Chúng ta quan niệm rằng có tề gia thì mới trị được quốc, bình thiên hạ. Khi chuyển nhà đầu năm, mọi người luôn mong muốn có được nhiều may mắn nhất có thể, vì khởi đầu đẹp sẽ là cây cầu dẫn đến mọi sự suôn sẻ và thành công.

Bạn đang tìm đơn vị giúp chuyển nhà? Đọc bài viết: chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội? Taxi tải Việt Long là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với tiêu chí nhanh và an toàn, đảm bảo mọi đồ đạc không bị méo hay hỏng. Liên hệ 0963.582.589

bam goi

Mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm

Mẹo phong thuỷ 1: Chọn ngày lành tháng tốt

mẹo chuyển nhà đầu năm

Trong phong thủy, khi thay đổi một điều gì, hoặc hành sự, ra ngoài, hãy chọn ngày chọn tháng. Có những ngày được thiên địa ưu ái, cho khí trạch thịnh vượng hơn hẳn những ngày khác, ngày mà các vị thần mang phúc lành đến nhiều hơn. Ta gọi đó là ngày lành tháng tốt

Hãy chọn một ngày lành để bắt đầu chuyển nhà đầu năm gặp nhiều may mắn. Ngày tốt còn phụ thuộc vào sao chiếu, ngũ hành hôm đó có hợp mệnh, hợp tuổi của bạn hay không. Để chọn ngày tốt cho gia chủ, bạn có thể đi xin thầy một ngày dựa trên bát tự năm sinh của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

Mẹo phong thuỷ 2: Tránh mời thêm khách vào ngày chuyển nhà.

Tránh mời thêm khách vào ngày chuyển nhà

Nhiều gia đình có thói quen chuyển nhà nhờ người nhà đến giúp đỡ, hỗ trợ rồi mời họ lại ăn cơm, uống nước, thiết đãi. Điều này thường là không nên, nhà mới phải quen khí tức của chủ nhân trước rồi mới nên mời khách vào nhà.

Bạn cũng nên phân biệt ngày chuyển nhà và ngày mừng tân gia. Vào ngày chuyển nhà, các đồ vật thiết yếu và giá trị sẽ được chuyển đến trước, làm lễ cúng chuyển nhà, báo cáo thổ công thổ địa. Còn vào ngày tân gia, ngày mừng nhà mới, chúng ta mới mời khách đến để chung vui.

Như vậy, nhiều người quan ngại rằng việc tự gia đình chuyển đồ có phải quá vất vả hay không? Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà bạn có thể gọi họ đưa đồ đến trước rồi đến ngày cúng bái mới dỡ đồ và làm lễ. Việc nhờ người thân giúp đỡ không phải là không may mắn, nhưng khi làm lễ hoặc hành bái, nên chỉ có người nhà mà thôi. Hạn chế để khách ở quá lâu trong những ngày mới dọn về nhà mới là được.

Mẹo phong thuỷ 3: Lời vàng lá ngọc

Chuyển nhà kỵ nhất là nói những điều xui xẻo, cãi vã và bất đồng. Hôm đó, bạn và gia đình hãy cố gắng thật tích cực, nghĩ mọi hướng theo cách tích cực, vui vẻ và cười thật nhiều. Niềm vui mang lại sinh khí, xua đuổi tà ma và rước thần tài vào nhà. Cũng nên để con cái chúc cha mẹ về sức khỏe, công danh cha mẹ chúc con về học tập. Hãy sử dụng các lời chúc, lời vàng lá ngọc vào ngày chuyển nhà đầu năm. Năm mới nhà mới, phúc trạch đầy nhà.

Mẹo 4 :  Mở các thiết bị trong nhà

Mở các thiết bị trong nhà

Đây là một trong nhưng mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm được mọi người tin làm nhất. Đồ mới, các thiết bị mới trong nhà mới thường được sử dụng ít hoặc chưa sử dụng sẽ không tốt lắm vào ngày chuyển nhà. Phong thủy quan niệm vật tĩnh là vật xấu và vật động là vật tốt.

Khi chuyển đến nhà mới đầu năm, để tăng độ may mắn và sinh khí cho ngôi nhà, hãy bật các vòi nước và bóng đèn lên. Điều này thể hiện ngôi nhà này đang được sử dụng, có chủ nhân, để những điềm xấu đang ngủ lại biết ý rời đi để gia chủ êm ấm.

Mẹo 5: Không ngủ trưa vào ngày chuyển nhà

Ngủ trưa được xem là một dấu hiệu của sự lười biếng, bệnh tật nên chúng ta không nên ngủ trưa vào ngày ấn định việc chuyển sang nhà mới.

Mẹo 6: Nên thay mới những đồ vệ sinh

Thay mới những đồ vệ sinh

Những đồ vệ sinh, làm sạch ở đây là chổi, giẻ lau,… Bạn nên mua mới chúng. Những chiếc chổi của nhà cũ được xem là đọng lại những khó khăn, bẩn thỉu của nhà cũ, của năm cũ, mang cả điềm xấu đến dây dưa, theo chân bạn đến nhà mới. Nên hãy mua 1 bộ mới để dùng nhé.

Hướng dẫn: Cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà

Mẹo 7 : Thóc gạo đầy bồ

Có một mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm với thùng gạo nhà bạn, ý chỉ quanh năm no đủ. Thường trong phong thủy sẽ có lệ bán túi đỏ đặt dưới thùng gạo. Khi về nhà mới, túi đỏ này bạn đặt dưới sát thùng rồi đổ gạo cho đầy, đậy nắp và dùng một miếng dán màu vàng hoặc đỏ viết hai chữ “ đủ đầy” với mong ước gia đình êm ấm, đủ đầy quanh năm suốt tháng.

Mẹo 8: Phụ nữ mang thai và trẻ con

Phụ nữ mang thai được xem là không nên hoặc tránh xuất hiện khi chuyển nhà. Việc quan niệm phụ nữ mang thai mang lại điều không tốt là không đúng hoàn toàn. Mang thai là điều tốt, tuy nhiên linh hồn của đứa bé khi mới đầu thai thường rất mạnh và còn mang căn cơ từ bên dưới, nên hạn chế tham gia vào ngày này. Ngoài ra, nhà mới chưa nhiều sinh khí, có thể bụi bặm, không tốt cho sức khỏe thai phụ.

Trẻ con nhỏ tuổi quá dễ khóc, quấy phá vào ngày chuyển nhà, không tốt.

Mẹo 9: Đừng vào nhà tay không

Các thành viên nên cầm theo một vật gì đó ý chỉ điều tốt lành vào nhà như Cam chỉ sự thịnh vượng, Táo chỉ sự an toàn, Dứa may mắn.

Mẹo 10 : Làm lễ nhập trạch

Làm lễ nhập trạch

Lễ phải đủ các phần, chọn hướng để đặt đồ, cúng vái, lễ nghi trước sau đầy đủ. Gia chủ nên tham khảo từ các thầy để có mâm cúng, bài cúng đầy đủ nhất, tránh cúng thiếu thần, thiếu thánh, bàn cỗ không đủ, mất lộc.

Đọc thêm: Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà gồm những gì?

Kết luận

Thật ra các yếu tố phong thủy vừa nêu chỉ mang tính chất tham khảo. Mục đích cuối cùng là nhằm làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn, tinh thần vui vẻ và tích cực hơn khi chuyển nhà sau Tết. Bởi nếu đầu xuôi thì đuôi lọt, đầu năm chuyển nhà thuận lợi thì cả năm may mắn. Chúc bạn có một năm mới tràn đầy sinh khí trong ngôi nhà mới với những mẹo phong thuỷ chuyển nhà đầu năm!

Nếu bạn cần tư  vấn về ngày chuyển nhà vào đầu năm hãy tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội của chúng tôi. Việt Long luôn tâm niệm rằng chúng tôi sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội của Việt Long là cách tốt nhất giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG

Số nhà 32, ngách 94/11 ngõ 94 đường Tân Xuân, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0963.582.589 ☎️ (024) 39923839 

Web: taxitaivietlong.vn – Email: info@taxitaivietlong.vn

CÔNG TNHH TMDV VẬN CHUYỂN VIỆT LONG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thuê xe tải chở hàng Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội
Chuyển văn phòng tại Hà Nội Tìm hiểu dịch vụ: Chuyển văn phòng tại Hà Nội
Di dời xưởng – kho bãi Tìm hiểu dịch vụ: Di dời xưởng – kho bãi